เสริฐเต่านินจา แจกเงินพดด้วง ให้กับเด็กๆ ที่มาเที่ยวงานย้อนรอยกรุงเก่า วัดขุนแผนกาญจนบุรี 15000 บาทเพื่อซื้อขนมในตลาดทองประภาศรี

24

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และเป็นงานวันสุดท้าย ของการจัดงาน ย้อนรอยกรุงเก่าวัดขุนแผนกาญจนบุรี ครั้งที่ 2 บริเวณ วัดขุนแผน บ้าน ท่าเสา ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี และในวันนี้ เป็นงานวันสุดท้ายมี ผู้มาเที่ยว บริเวณงามเป็นจำนวนมากและวันนี้มีเด็กๆ มาเที่ยวในงานกันเยอะ

นายปรมะ มหาโชติ หรือ(เสริฐเต่านินจา) ซึ่งในปีนี้ นายปรมะ มหาโชติได้นำ พระขุนแผนสะกดทัพ มหาเศรษฐี 1 อาจารย์วิจิตร อนุชาโต วัดรางกระต่ายรังสรรค์ มาร่วมจัดแสดงในงาน และให้บูชา เป็นปีแรก เห็น พ่อแม่ของเด็กๆ พาลูกหลาน มาเที่ยวในงานย้อนรอยกรุงเก่า วัดขุนแผน กาญจนบุรี เป็นจำนวนมาก นายปรมะ มหาโชติ หรือเสริฐเต่านินจา จึงให้ทีมงาน นำเงินสดจำนวน 15,000 ไปแลกเงินพดด้วงจำนวน 15,000 บาท ที่ตลาดประภาศรี เพื่อมาแจกให้เด็ก ๆ ทุกคนที่มาเที่ยวงานย้อนรอยกรุงเก่าบริเวณซุ้ม ที่จัดแสดงพระขุนแผน หลังจากแลกเงินมาแล้ว จึงให้เด็ก ๆ ที่มาเที่ยวในงานเข้าแถวและทำการแจก ให้กับเด็ก ๆ ทุกคน คนละ 20 บาท หรือเงินพดด้วง 1 ก้อน เพื่อให้เด็ก ๆ นำไปซื้อของกินในตลาดทองประศรี ที่มีร้านค้าของกินของชุมชนจำนวน 150 ร้านที่มาร่วมในงานย้อนรออยกรุงเก่ากาญจนบุรีในครั้งนี้