แถลงข่าวการจับกุมกลุ่มทีมงานสังหาร

109

วันที่ 15 กพ.2563 ที่กองปราบปราม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา. ผบ.ตร.พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุด รอง.ผบ.ตร. พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.แถลงข่าวการจับกุมกลุ่มทีมงานสังหาร นางกรรณิการณ์ ศิริวงศ์ หรือกำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม. จังหวัดหนองคายเมื่อวันที่ 1 ก.พ.2563 โดนคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงกำนันเตีเจเสียชีวิตที่บ้านพักใน อ.สังคม. จว.หนองคาย

ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีคำสั่งให้ทางกองปราบปราม. นครบาล ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจหนองคายร่วมกันสืบสวนติดตามจนกระทั่งเมือวันที่. 13 กพ.ศาลจังหวัดหนองคายได้อนุมัติออกหมายจับ ทีมงานสังหารทั้งหมด 5 คนประกอบด้วย 1 นายสามารถ ทิพย์ศักดิ์ อายุ 57 ปีผู้ใช้จ้างวาน 2.นายสำริต สังข์สิงห์ อายุ 59 ปี ผู้ใช้จ้างวาน 3.นายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง. อายุ 55 ปี 4.นายธนภูมิ พรหมมาตร อายุ 55 ปี มือปืน 5. นส.พนิดา จุนเด็น อายุ 31 ปีคนพาหลบหนี

ส่วนประเด็นสาเหตุการนำไปสู้การสังหารครั้งนี้มาจากการปฏิบัติหน้าที่ของกำนัน ที่ทวงคืนผืนป่าที่ดิน. สปก.จำนวน 120 ไร่จากกลุ่มนี้ที่ได้รับความเสียหายมีนายสามารถเป็นอดีตกำนันสมอทองสุราษฎร์ธานีและนายสำริด คนพื้นที่ซึ่งกำนันเตี้ยเคยมีการเจรจาให้กับลูกบ้านหลายเรื่องทั้งเรื่องการปิดถนนทางเข้าที่ทำกิน. เรื่องการทำน้ำประปาแต่ละครั้งมีการพูดคุยก็จะมีอารมณ์ใส่กันเป็นเหตุให้กลุ่มนี้เกิดความแค้นส่วนตัวอีกทั้งยังมีที่ดินอีกหลายแปลงที่กำลังจะถูกทางการยึดยิ่งทำให้เกิดความแค้นส่วนตัวจึงจ้างมือปืนมาสังหารในราคา 2 แสนบาท