ยิงสนั่นรับวาเลนไทน์

16

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่จุฬาซอย 10 ถนนบรรทัดทอง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเหตุที่มีชายอายุประมาณ 40 ปี ยิงปืนรัวหลายสิบนัดตั้งแต่เมื่อช่วงรุ่งส่างที่ผ่านมาว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่แล้ว ภาพรวมยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และผู้ก่อเหตุได้หยุดยิงเมื่อเวลา05.00น. เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่คนเดียวส่วนแรงจูงใจก่อเหตุนั้นยังไม่ทราบ และขณะนี้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

มีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุเคยยิงปืนลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเจ้าตัวมีภรรยา แต่ฝ่ายหญิงไม่กล้าอาศัยอยู่ด้วยเพราะกลัว และก่อนหน้านี้ ทราบว่าพี่ชายผู้ก่อเหตุเพิ่งจะเข้ามาที่บ้าน แต่ถูกน้องชายไล่ออกมา

สอบถามวัยรุ่นที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ประมาณช่วงตีสามที่ผ่านมา ได้ยินเสียงยิงปืนรัวหลายนัด เมื่อหันไปทางต้นเสียง พบว่าผู้ก่อเหตุอยู่บนดาดฟ้าของร้านเสื้อกีฬา เป็นห้องแถวความสูงสองชั้น ได้ยิงปืนลงมาใส่กลุ่มพวกตนประมาณ 3-4 นัด แต่ไม่โดน พวกตนได้ยินเสียงปืนจึงรีบหมอบแล้วหลบตามเสา ก่อนหนีออกมาโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที ทั้งนี้พวกตนและพักอาศัยกันอยู่ในบริเวณนี้อยู่แล้วแต่ก็ไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุ และไม่ทราบว่าจะยิงปืนใส่ทำไม ขณะที่เมื่อตำรวจมาถึง ผู้ก่อเหตุก็ยังยิงปืนใส่ตำรวจเป็นระยะจนเช้า