“ดร.กนกวรรณ” รมช.ศธ.ห่วงใยพร้อมเร่งช่วยเหลือนักศึกษา กศน.ที่ได้รับบาดเจ็บ และ ช่วยเหลือครอบครัวน้องเจมส์บอน นร.ม.2 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงที่บริเวณด้านหน้า Terminal 21

33

วันที่ 10 ก.พ.63 เวลา 10.00 น. : ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้ นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดนครราชสีมา และคณะเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ นายสิทธิศักดิ์ วาดโคกสูง นักศึกษา ระดับ ม.ปลาย กศน.อำเภอเมืองนครราชสีมา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงที่บริเวณด้านหน้า Terminal 21 เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

จากนั้น เวลา 13.30 น.นายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะได้เดินทางไปยังวัดสามัคคี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเคารพศพเด็กชายรัชชานนท์ พร้อมทั้งให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่บิดา มารดา ของเด็กชายรัชชานนท์ กาญจนเมธี หรือน้องเจมส์บอน อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบุญวัฒนา จังหวัดนครราชสีมา

ที่เสียชีวิตจากการถูกคนร้ายกราดยิงข้างวัดศรัทธารวม ขณะที่น้องเจมส์บอนกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ซึ่งพ่อแม่ของน้องเจมส์บอน ยังอยู่ในอาการเศร้าโศก เนื่องจากน้องเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของครอบครัว และจากไปอย่างกระทันหันทำให้ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

Cr.ข่าว : เอื้อมพร สุเมธาวัฒนะ
สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน