ดวงถึงฆาต เนื้อหุ้มเหล็ก คืนเดียว เกิดอุบัติเหตุ 2 ที่ ทั้งตายและเจ็บในพื้นที่พนมทวน จ.กาญจนบุรี บาดเจ็บ 2 เสียชีวิต 3 ศพ

3957

เมื่อวันที่ 11 ก.พ 63 เวลา 21.10 น ร.ต.อ.ณัฐพัชร ท้วมสุข รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ว่าเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.แหกโค้งตกข้างทางมีผู้เสียชีวิต 1 รายในที่เกิดเหตุ และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำตัวส่ง รพ.เจ้าคุณไพบูลย์ อ.พนมทวนฯไปแล้ว เหตุเกิดบนถนนสายกาญจนบุรี อู่ทอง ช่วงทางโค้งหักศอกศาลเจ้าพ่อคลุกคลี หมู่ 12 ต.รางหวาย อ.พนมทวนฯ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.เจ้าคุณไพบูลย์ฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุริมถนนพบร่างผู้เสียเสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1 ราย นอนหงายจมกองเลือดอยู่ในพงหญ้าข้างถนน สภาพเลือดออกปากออกจมูก ลำคอหัก ข้อเท้าขวาฉีกขาดเป็นบาดแผลฉกรรจ์ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110.ซีซี.สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มคว่ำอยู่ ตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุพบเสาหลักปูนกั้นทางโค้งหักไป 1 ต้น เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายและเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ซึ่งขี่มาด้วยความเร็วสูงแหกโค้งชนเสาหลักปูนกั้นทางโค้งจนทั้งรถทั้งคนกระเด็นตีลังกาตกถนน

ตรวจสอบหลักฐานในตัวผู้ตายทราบชื่อผู้ตายชื่อนายบุญฤทธิ์ คล้ายสุบรรค์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 306 หมู่ 14 ต.พังตรุ อ พนมทวน จ.กาญจนบุรี สอบถามเจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิฯ ทราบว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย หลังเกิดเหตุได้ถูกนำตัวส่ง รพ.ฯ ไปแล้วทราบชื่อคือนายสหชัย แซ่เตียว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี จึงมอบศพให้กู้ชีพมูลนิธิฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ฯ เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนา ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากความ ประมาทขี่รถเร็วจนรถแหกโค้งชนเสาปูนกั้นทางโค้งจนเสียชีวิต

ต่อมาเวลา 02.42 น.ของคืนเดียวกัน เวลาห่างกันเพียง 5 ชั่วโมง ร.ต.อ.ณัฐพัชร ท้วมสุข พนักงานสอบสวนคนเดียวกัน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ – กู้ชีพขุนรัตนาวุธ และตำรวจสายตรวจตำบลพังตรุว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้เสียหลักพลิกคว่ำตกคูน้ำข้างทางในหมู่บ้านปากทางเข้าวัดดอนงิ้ว หมู่ 4 ต.พนมทวน อ.พนมทวนฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชายรวม 4 ราย นำส่ง รพ.ไปแล้ว 2 ราย ส่วนอีก 2 รายเสียชีวิตอยู่ในจุดเกิดเหตุ

หลังทราบเรื่อง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.เจ้าคุณไพบูลย์ อ.พนมทวนฯ คนเดียวกันให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพอีกครั้ง ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้สีดำ หมายเลขทะเบียน พผ – 6151 กาญจนบุรี พลิกคว่ำอยู่ในสภาพพลิกคหงายท้อง ล้อ 4 ล้อชี้ฟ้า ที่ริมถนนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 2 รายนอนหงายอยู่ สอบถามเจ้าหน้ากู้ชีพมูลนิธิฯ ที่ทราบว่า หลังเกิดเหตุได้ช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายที่ติดอยู่ภายในรถซึ่งจมอยู่ในคูน้ำออกมาจากรถ ได้ทำการช่วยเหลือปั้มหัวใจอย่างเร่งด่วน แต่พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เสียชีวิต 2 ราย ไม่มีสัญญาณชีพจรแล้ว ส่วนอีก 2 รายอาการเข้าขั้นโคม่า จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ฯ

สอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย รายแรกชื่อนายอรรถชัย สาดคล้า อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 12 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ส่วนรายที่ 2 ชื่อนายอุดมศักดิ์ เห็นประเสริฐ อายุ 28 ปี เช่นกัน อยู่บ้านเลขที่ 419 หมู่ 15 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี แพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตเรื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานๆ
ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายทราบชื่อรายแรกชื่อนายธีรธันย์ วัชรพันธ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 403 หมู่ 17 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ส่วนอีกรายชื่อนายเจตนิพัทธ์ สุวะไชย อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/ 1 หมู่ 1 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

เบื้องต้นจากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่า คนทั้ง 4 คงกลับจากทำธุระนอกบ้าน ระหว่างทางทึ่ขับรถมุ่งหน้าจะกลับบ้านที่ ต.พังตรุฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งนิดๆ รถอาจเฉี่ยวชนต้นไม้จนเสียหลักตกคูน้ำพลิกคว่ำหงายท้องจนทำให้หนุ่มทั้ง 4 รายบาดเจ็บล้มตาย ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า ไม่ขับรถเร็วสูง ก็หลับในซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป