ด่วน!! เหยื่อทหารคลั่ง ขับรถกราดยิง กลางเมืองโคราช ตายพุ่ง 12 ศพ

5492

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 8 ก.พ.62 เวลา 14-45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุทหาร ใช้อาวุธปืนยิงผู้บังคับบัญชา และประชาชน เบื้องต้น มีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย จากนั้นได้ขโมยรถฮัมวี่ ทะเบียนกงจักร ขับออกมาข้างนอก พร้อมกับกราดยิงพลทหารที่อยู่ประจำการในกองพันพันกระสุนที่ 22 บาดเจ็บสาหัส 2 นาย เพื่อเปิดทางหลบหนี พร้อมกับกราดยิงประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายราย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากนั้นผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีการสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินัล 21 สาขานครราชสีมา
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะหลบหนีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงประชาชน มีนักเรียนเสียชีวิต วินมอเตอร์ไซค์เสียชีวิต ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นรวม 12 ศพ

ล่าสุดคนร้ายถูกตำรวจปิดล้อมอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล นครราชสีมา

เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 บ้านถนนหัก ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้เสียชีวิต 1. พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแส อายุ 48 ปี สังกัด กรมสรรพวุธ กระสุน ที่ 22 บชร.2 2. นางอนงค์ มิตรจันทร์ อายุ 65 ปี (เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ) ส่วนผู้บาดเจ็บที่นำส่ง โรงพยาบาลมหาราช คือ นายพิทยา แก้วพรม

ผู้ก่อเหตุคือ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา อยู่สังกัดเดียวกันกับผู้ตาย สาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานว่า เกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุไปทวงเงินค่านายหน้าค่าซื้อขายที่ดิน โดยผู้ก่อเหตุมาทวงค่านายหน้า จึงตกลงกันไม่ได้จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อไป

ล่าสุดมีรายงาน ว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม ได้กล่าวว่า “ตนได้นำกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองปราบปรามจำนวน 12 นาย พร้อมอาวุธครบมือลงพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ด้วยตนเอง เพื่อร่วมไล่ตามจับกุมคนร้าย ซึ่งคาดว่าจะมีอาวุธปืนพกและอาวุธสงครามพร้อมกระสุนจำนวนมากโดยขณะนี้กำลังนำกำลังไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่กองบินตำรวจถนนรามอินทรา

รายงานเหตุการ์ล่าสุด เมื่อเวลา 20.20 น. คนร้ายได้จับประชาชนที่อยู่ภายในศูนย์การค้าฯ เป็นตัวประกัน 1 ราย พร้อมกับมีวัตถุระเบิดพันตามร่างกายขู่ไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยคอมมานโด กองปราบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองทัพภาคที่ 2 พร้อมอาวุธครบมือกระชับพื้นที่ให้แคบลง โดยมีพลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และพล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ร่วมบัญชาการเหตุการณ์ เพื่อคลี่คลายเหตุการณ์