คดีไม่คืบร้องทุกข์ต่อกองปราบปรามให้ดำเนินคดี หลังแพทย์ระบุโดนกระทำชำเรา

16

วันนี้ ( 13 ส.ค. ) ที่กองปราบปราม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม นายหนุ่ย อายุ 43 ปี พ่อ น.ส.ก๊อต อายุ 44 ปี ภรรยา และน.ส. ปุ้ย 23 ปี พี่สาวคนสนิท ของ ด.ญ. หม่อน วัย 14 ปี เข้าพบ พ.ต.ท. ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.6 บก.ป เพื่อขอให้ช่วยเร่งติดตามคดี ที่ลูกสาว ถูกข่มขืนกระทำชำเรา โดยผู้รับเหมาก่อสร้าง 5 รายในหลายพื้นที่ หลังแจ้งความแต่คดีกลับไม่คืบนายหนุ่ย กล่าวว่า พ.ย. ปี2561 น.ส.ใหม่ ซึ่งเป็นคนสนิทกับครอบครัวโทรศัพท์มาหา ด.ญ หม่อน ลูกสาว ชักชวนให้หนีออกจากบ้านที่ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้ไปอยู่กับครอบครัวของน.ส.ใหม่ ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ซึ่งเป็นแคมป์งานก่อสร้าง ต่อมาลูกสาว ถูกคนผู้รับเหมาและคนงานก่อสร้างรวม4 คนกระทำชำเราหลายเดือน ซึ่งลูกสาวพยายามติดต่อน.ส. ปุ้ย หลานสาวของตน ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน พร้อมระบุว่าอยากหนีออกจากแคมป์คนงานก่อสร้าง แต่ปฏิเสธรับความช่วยเหลือจากพี่สาวเพราะเกรงจะถูกทำร้ายจากกลุ่มผู้ก่อเหตุต่อมา ก.ค.ที่ผ่านมา ลูกสาวหลบหนีจากแคมป์คนงานที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มาอยู่กับหลานสาวคนดังกล่าว ที่แคมป์คนงาน ย่านประเวศ แต่ก็ยังถูกผู้รับเหมาชื่อนายตั้ม ล่อลวงไปกระทำชำเราที่อพาร์ทเม้นท์ละแวกใกล้เคียงอีก

โดยนายตั้มได้ทำร้ายร่างกายลูกสาว ด้วยการบีบคอด้วย พร้อมข่มขู่ไม่ให้มีการแจ้งความกับตำรวจ ระบุว่าตัวเองเป็นทนายความ มีความรู้ด้านกฎหมายหลังเกิดเหตุครั้งล่าสุดตนจึงไปรับตัวลูกสาวจากแคมป์คนงาน ย่านประเวศ วันที่ 31 ก.ค. ก่อนพาไปตรวจร่างกาย พร้อมเข้าแจ้งความที่ สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และสน.ประเวศ แต่คดีไม่คืบหน้่า จึงตัดสินใจมาร้องทุกข์ต่อกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำ ส่วนผลการตรวจร่างกายลูกสาววัย 13 ปี เบื้องต้น แพทย์ระบุว่าพบร่องรอยการถูกกระทำชำเรา และมีภาวะซึมเศร้า หลังจากนี้เตรียมประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.ให้ดูแลลูกสาวเบื้องต้น พ.ต.ท. ธราดล รับเรื่องไว้สอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนเสนอต่อผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป