คนร้ายยิงใส สนง. บริษัท อินเตอร์โพนิค เฉียวหัวพนักงานออฟฟิตย่านตลิ่งชัน

17

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น วันที่14 ม.ค ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบริเวณสำนักงาน ที่บริเวณ เลขที่19/18 บ้านดาวล้อมเดือน ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม, กรุงเทพ พื้นที่ สน ตลิ่งชัน หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อม พล.ต ต เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก น7 เนื่องจากที่เกิดเหตุ เป็นร้านอาหารดาวล้อมเดือน เป็น บริษัท อินเตอร์โพนิค และ บ้านพักของ นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมต เกษตรและสหกรณ์ ที่อยู่ภายใน บริเวณดังกล่าวในพื้นที่5ไร่ นี้ มีรั้วรอบขอบชิด

โดยตัวร้าน บ้านดาวล้อมเดือน เปิดให้บรืการตั้งแต่เวลา 11.00 น-เวลา01.00 น โดยจุดเกิดเหตุ เป็นสำนักงานตั้งอยู่ที่บริเวณทางเข้า พบ กระจกเป็นรอยแตก เนื่องจากคมกระสุนปืน ขนาด9 มม ที่เฉียดหัวพนักงานหญิงคนหนึ่งขณะนั่งทำงานอยู่ภายในสำนักงาน โดยเบื้องต้น พบว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนไม่ทราบยานพาหนะ ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงเข้าไปในสำนักงาน โดยยิงจากบริเวณด้านหน้าของถนน ทะลุเข้าไป ก่อนจะเฉียดหัว นาง อัมพร พิมวัน อายุ 60 ปี พนักงาน กำลังจัดเรียงเอกสาร และได้ยินเสียงดังก่อนจะมีเศษยิปซัมปลิวมาที่หัว และได้ยินกระจกแตก ในช่วงเวลา11.07 น

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ที่เกิดเหตุมีเนื้อที่ 5ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด โดยแบ่งเป็น 3ส่วน โดยทางปีกซ้าย เป็นที่ตั้งของ บริษัท บริษัท อินเตอร์โพนิค จำกัด ส่วนร้านอาหารบ้านดาวล้อมเดือน มีพื้นที่ตรงกลาง โดยมี นายยิ่งยศ ผการัตน์วิภานาง ชาญ สุดสิ้น เป็นผู้เช่า พื้นที่ ในส่วนของ บริษัทเละร้านอาหาร ส่วนทางด้านขวามือ เป็นบ้านพักของ นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน ร.ม.ต เกษตรและสหกรณ์ ได้ออกไปประชุม ครม ตั้งแต่ เมื่อชวง 07.00น ที่ผ่านมา โดย นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว. เกษตรและสหกรณ์ ได้เช่าบ้านนี้มาประมาณ 4 ปี

โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานงานเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ยังไม่ทราบจุดประสงค์ของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ และเป็นการยิงในตอนกลางวันด้วย และโชดดีที่ไม่มีคนอยู้ในร้านอาหาร ที่จะมีคนแน่นในช่วงตอนเย็น

พล.ต.ต.เอกชัยกล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบถามจากทางร้านอาหารและรัฐมนตรีแล้วยังไม่พบว่ามีปัญหาขัดแย้งกับใคร ได้สั่งการให้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวคนร้าย ถึงจะได้ทราบว่ามายิงเพื่ออะไรต่อไป