นักกีฬาเทควันโดทีมชาติรุ่นจิ๋วกลับถึงไทยแล้วหลังคว้าชัยแมทชิงแชมป์โลก

16

ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ นายพีรเทพ ศิลาอ่อน โค้ชผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่นยุวชน จำนวน 12 คน เดินทางกลับจากการแข่งขันกีฬาเทควันโดชิงแชมป์โลก ในรายการ Tashkent 2019 World Taekwondo Cadet Championships ณ เมืองทาซเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ เที่ยวบิน HY 533 เครื่องลงเวลา 01.05 น.โดยมีผู้ปกครอง และเด็กๆ มารอรีบนักกีฬา พร้อมทั้งมอบดอกไม้ ของขวัญ เพื่อให้รางวัลกับนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ที่ได้ไปแข่งขันในต่างประเทศ

นายวิชิต สิทธิกัณฑ์ โค้ชผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวเปิดเผยว่า ได้นำนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยรุ่นยุวชน ไปทั้งหมดจำนวน 12 คน เข้าร่วมรายการการแข่งขันระดับโลก ส่วนผลงานการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศถือว่าเป็นผลงานที่ดี หลังตั้งเป้าไว้เพียง 1 เหรียญทองเท่านั้น แต่เด็กๆ ชุดยุวชน สามารถทำผลงานได้อย่างเยี่ยมเกินจากเป้าหมายที่ตั้งไว้ และผลการแข่งขันของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้ทั้งหมด 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินและสามารถคว้าถ้วยรางวัลโดย นักกีฬาหญิง คะแนนรวมอันดับที่2 นักกีฬาชาย คะแนนรวมอันดับที่4 โดย 3 เหรียญทอง ได้จาก น้องแบม ด.ญ.วรัญญา ตลาดเงิน รุ่นน้ำหนัก-29กก. น้องขนมจีบ ด.ญ.ณัฐกมล วาสนา รุ่นน้ำหนัก-33 กก. น้องเอริท ด.ช.อิทธิพร สินสังข์ รุ่นน้ำหนัก-37กก. และ 3 เหรียญเงิน จาก น้องตันหยง ด.ญ.พัชรพร สุขมนต์ รุ่นน้ำหนัก-41กก. น้องกีต้าร์ ด.ญ.กมลชนก สีเคน รุ่นน้ำหนัก-37กก.น้องหยู ด.ช.บัลลังก์ ทับทิมเเดง รุ่นน้ำหนัก-49กก.

ด.ญ.พัชรพร สุขมนต์ กล่าวเปิดเผยว่า ภูมิใจที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ซึ่งจากที่ได้ไปแข่งขันพวกเราได้เรียนรู้ และได้ประสบการณ์ที่ดีจากการแข่งขันในครั้งนี้ ส่วนเหรียญเงินที่ได้มาก็ขอมอบให้แม่เป็นของขวัญสำหรับวันแม่ในเดือนนี้

นอกจากนี้เด็กๆ ยังได้ร่วมกันมอบเหรียญรางวัลที่ได้มาคล้องคอให้กับแม่เพื่อมอบเป็นของขวัญสำหรับแม่ในวันแม่ พร้อมทั้งก้มกราบเท้าแม่ด้วยความน่าเอ็นดู บรรยากาศเต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น แม่ลูกต่างพากันกอดหอมด้วยความรักระหว่างแม่และลูก สร้างความประทับใจกับผู้พบเห็นภายในสนามบิน