Digital Maker Platform ครั้งแรกในอาเซียน “อัฟวาแลนท์”รุก“Maker Generation”

34

อัฟวาแลนท์ เปิดตัว Digital Maker Platform บนคลาวด์โดยชูฟีเจอร์ใหม่ของ ONEWEB เรียกว่า AppSpace รองรับการขับเคลื่อนธุรกิจยุค “Maker Generation” และช่วยลดค่าใช้จ่าย-เวลาในการพัฒนาบริการใหม่ที่ภาคธุรกิจมีการแข่งขันสูงพร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าเจาะตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ทขนาดกลางเอสเอ็มอี และกลุ่มสตาร์ทอัพ คาดสิ้นปีโต 200 เปอร์เซ็นต์

นายอัครพล บุญวรเศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัฟวาแลนท์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์โซลูชั่นและเทคโนโลยีแพลตฟอร์มชั้นนำของประเทศไทย และเป็นบริษัทไทยรายแรกที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก CMMI เปิดเผยว่า จากข้อมูลของการ์ทเนอร์ระบุว่าองค์กรธุรกิจต่างๆ มีทิศทางและเทรนด์มุ่งไปสู่คลาวด์และ Low Code ซึ่งเป็นการพัฒนาซอฟท์แวร์ด้วยเวอร์ชวลไลเตชั่นแทนการเขียนโค๊ด ส่งผลให้การเติบโตของการใช้บริการบนคลาวด์ในรูปแบบ aPaas (application Platform as a Service) และ iPaaS (Integration Platform as a Service) เพิ่มขึ้นสอดคล้องกับความต้องการของตลาด และคาดการณ์ว่าภายในปี 2021 ซอฟท์แวร์บนระบบคลาวด์จะเติบโตอยู่ที่ 59 เปอร์เซ็นต์ส่วนซอฟท์แวร์บนระบบดาต้าเซ็นเตอร์แบบเดิมลดลง 2.6 เปอร์เซ็นต์นอกจากนี้มีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2024 จำนวน 65 เปอร์เซ็นต์ของแอพพลิเคชั่นจะถูกพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยี Low Code หรือ No Code

นายอัครพล บุญวรเศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัฟวาแลนท์ จำกัด

จากเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลกสู่ยุคดิจิทัล ส่งผลให้การขับเคลื่อนธุรกิจขององค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจปัจจุบันก้าวข้ามยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นมาแล้วและกำลังเข้าสู่ยุค Make Generation เป็นยุคที่ทุกองค์กรต้องสร้างนวัตกรรมอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดย Maker สามารถพัฒนาได้เองโดยใช้แพลทฟอร์มที่ง่าย สะดวก ตอบโจทย์ และทำงานได้ครอบคลุม นับเป็นความท้าทายที่สำคัญขององค์กรในปัจจุบันที่จะต้องปรับตัวเพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และต้องเลือกใช้บริการแพลทฟอร์มที่จะผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนนวัตกรรมได้อย่างยั่งยืนซึ่งสอดคล้องกับทิศทางการดำเนินงานของ อัฟวาแลนท์ในปีนี้

 

ล่าสุดบริษัทฯ เปิดตัว Digital Maker Platform บนคลาวด์ซึ่งเข้ามาตอบโจทย์ทุกกลุ่มธุรกิจตั้งแต่ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซองค์กรขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมทั้งกลุ่มสตาร์ทอัพทั้งนี้ได้พัฒนาฟีเจอร์ของแพลตฟอร์ม ONEWEB ที่เป็นการสร้างประสบการณ์การพัฒนาที่สมบูรณ์ (Complete Development Experience) ที่สามารถปฏิรูปความคิดของคน ในองค์กรให้ออกมาเป็นแอพพลิเคชั่นและสามารถตอบโจทย์การใช้งานของบุคลากรในองค์กรได้อย่างครอบคลุมสำหรับฟีเจอร์ใหม่ “ONEWEB” เรียกว่า AppSpace ซึ่งมีจุดเด่นที่จะช่วยพัฒนาแอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายและรวดเร็ว มีระบบการจัดการและควบคุมกระบวนการการพัฒนาซอฟท์แวร์บนคลาวด์อัตโนมัติลดเวลาการบริหารจัดการซอฟท์แวร์ที่พัฒนาบนคลาวด์ลงกว่าเดิม 6 เท่าเพื่อนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการนับเป็นการสร้างระบบนิเวศน์ (Ecosystem) ในการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ของอุตสาหกรรมต่างๆ กลุ่มธนาคาร การประกัน อุตสาหกรรมการผลิต ธุรกิจบริการสุขภาพ ธุรกิจค้าปลีก หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจนอกจากนี้จะเป็นการขยายฐานลูกค้าเดิมจากกลุ่มคอร์ปอเรท มายังกลุ่มลูกค้าขนาดกลาง เอสเอ็มอี และกลุ่ม สตาร์ทอัพโดยชูบริการบนคลาวด์