กองปราบรวบหนุ่มแสบหลอกซื้อดาวน์รถนับร้อยคันแล้วเอาไปจำนำขายต่อ

21

วันนี้ 11 สค.พล.ต.ตจิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงศ์กุหลาบ ผกก.5 .บก.ป.พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง.ผกก.5.บก.ป.พ.ต.ต.ฐิติวัสฐ์ แซมเขียว สว.กก.5.บก.ป.พร้อมชุดปฏิบัติงานจับกุมตัว นายอภิสิทธิ์ บุต
รทะยัก อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่9 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จว.นครปฐมผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 179/1 /2561 ลงวันที่ 15 สค.2561 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง. จับกุมตัวได้หน้าบ้านเลขที่ 11/5 ต.สนามแย้ อ.ท่ามะกา จว.กาญจนบุรี ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่เดือน เม.ย.2561ผู้เสียหายได้ลงประกาศขายดาวน์รถจักรยานยนต์ผ่านทางเฟสบุคเนื่องจากมีความเดือดร้อนเรื่องเงินไม่สามารถผ่อนค่างวดรถต่อได้ ปรากฏว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุคชื่อ ชาบ้านดอน ต้องการซื้อดาวน์รถคันดังกล่าวของผู้เสียหายโดยตกลงทำการซื้อขายกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งภายในจังหวัดนครปฐมซึ่งทราบชื่อ

ต่อมาภายหลังผู้ซื้อชื่อ นายอภิสิทธิ์ บุตรทะยัก โดยใช้ชื่อในเฟสชื่อ ชาบ้านดอน เมื่อตกลงซื้อขายกันแล้วนายอภิสิทธิ์ ตกลงกันว่าจะเป็นผู้จ่ายค่างวดรถกับทางไฟแนแนซ์เองจนครบค่างวด ของจักรยานยนตร์้และจะไปเปลี่ยนสัญญาเป็นชื่อตนเองกับทางไฟแนนซ์ จนกระทั่ง 5 เดือนผ่านไปปรากฏว่าทางบริษัทไฟแนนซ์ได้แจ้งว่าไม่มีการจ่ายค่างวดให้แต่อย่างใดพร้อมกับแจ้งให้นำรถจักรยานยนตร์ส่งมอบคืนหรือนำเงินมาผ่อนชำระให้ครบค่างวดทั้งหมดไม่เช่นนั้นจะต้องถูกฟ้องร้องตามกฎหมาย โดยผู้เสียหายพยายามติดต่อนายอภิสิทธิ์ ก็ไม่สามารถติดต่อได้รวมทั้งเฟสบุคของ ชาบ้านดอนก็ถูกปิดไปด้วยเช่นกัน จึงได้นำเรื่องเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดนครปฐมจนทางพนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามและชุดสืบสวนจังหวัดนครปฐมจับนายอภิสิทธิ์ได้ในที่สุด โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าหลอกซื้อดาวน์รถจริงโดยไม่มีเจตนาที่จะนำรถไปใช้แต่จะนำไปจำนำขายต่อกับผู้เปิดรับจำนำรถทางเฟสบุคต่ออีกทีนึงโดยจะได้กำไรจากการนำรถไปจำนำคันละ 5000 บาทโดยทำมาแล้วเกือบร้อยคันเมื่อได้เงินมาแล้วก็จะใช้เที่ยวเตร่ไปเรื่อยๆกับเพื่อนก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว