เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก พนักงานโรงงานลูกชิ้นกลางตลาดเทศบาลท่าม่วง 2 คูหา โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตำรวจคาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

57

เมื่อเวลา 07:30 น วันที่ 11 สิงหาคม 2562 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้น ภายในชุมชนโรงเเทศบาลตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี โดยเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากบ้านพักซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นจำนวน 1 หลังก่อนจะลามไปไหม้บ้านข้างเคียงซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นลักษณะเดียวกันอีก 1 หลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง ประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าม่วงเข้าควบคุมเพลิงใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่เพลิงก็ได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านทั้งสองหลังโดยเฉพาะบริเวณชั้น 2 ซึ่งถูกไฟไหม้จนไม่เหลือซาก

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า บ้านทั้งสองหลังเป็นบ้านพักของพนักงานโรงงานทำลูกชิ้นในตัวตลาดเทศบาลตำบลท่าม่วง โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในบ้านจึงไม่มีผู้ได้รับอันตราย ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากบ้านทั้ง 2 หลังมีสภาพค่อนข้างเก่า อีกทั้งยังเป็นบ้านไม้ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนทำให้บ้านทั้งสองหลังได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม จะได้มีการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว/นิติธาดารัตน์ เคนจิ/รายงาน/