“น้าสน”เยี่ยม “บางจาก”ติดตามโรงไฟฟ้าชุมชน- Digital Retail Platformหนุนศก.ฐานราก

31

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเยี่ยมชมกิจการ บมจ.บางจาก พร้อมติดตามความคืบหน้านโยบาย เศรษฐกิจชุมชนข้มแข็ง โรงไฟฟ้าชุมชน- Digital Retail Platform

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน และคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพลังงาน ร่วมเยี่ยมชมการดำเนินงานและรับฟังการบรรยายสรุปการทำงานของบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่ม ณ สำนักงานใหญ่ อาคารเอ็ม ทาวเวอร์ ถนนสุขุมวิท โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกล่าวว่า “วันนี้ได้มารับฟังความคืบหน้าโครงการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากที่ได้ฝากแนวคิดผู้บริหารบางจากฯ ไว้เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว โดยกลุ่มบางจากฯ กำลังพัฒนาโครงการใหญ่ๆ 2 โครงการโดยใช้จุดแข็งของบางจากฯ คือเครือข่ายสหกรณ์และพันธมิตรทางธุรกิจหลายร้อยชุมชนทั่วประเทศ ได้แก่โครงการโรงไฟฟ้าชุมชนและโครงการนำร่อง Digital Retail Platform เป็นความร่วมมือกับพันธมิตรหลายภาคส่วนในการหาตลาดให้กับสินค้าชุมชน นับว่าเป็นเรื่องที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับชุมชนได้อย่างเป็นรูปธรรม ผมขอขอบคุณบางจากฯ ครับ”

ด้านนายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่  ผู้บริหารบางจากฯกล่าวเสริมว่า “กลุ่มบางจากฯ ยินดีให้ความร่วมมือ สนองนโยบายภาครัฐเพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้กับประเทศ รวมถึงโครงการอื่นๆ ที่จะช่วยให้เกิดความเข้มแข็งของชุมชนอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ให้สัมภาษณ์สื่อ

ไม่ว่าจะเป็นโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนหรือโครงการ Digital Retail Platform ระหว่างภาครัฐและเอกชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก  โดยโครงการ Digital Retail Platform จะเริ่มดำเนินการในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 มีการคัดเลือกสินค้าชุมชน ของดีของอร่อยที่หายาก ตรงใจผู้บริโภคกลุ่มพรีเมี่ยม สามารถส่งออกได้ มาจำหน่ายทั้งแบบออนไลน์บนแพลตฟอร์ม และที่ร้านสะดวกซื้อสพาร์ ร้านกาแฟอินทนิล และสถานีบริการน้ำมันบางจาก”