ฮือฮาวงการพระเครื่อง บรรดาลูกศิษย์อาจารย์วิจิตรอนุชาโต แห่นำพระตั่งแต่รุ่นแรกปี32ถึงปี62เข้าร่วมประกวดงานพระเครื่องเมืองราชบุรี มากที่สุดรวม200 องค์

727

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อ ข่าวรายงานว่าหลังจากได้มีการจัดงานประกวดพระเครื่องเมืองราชบุรีในวันที่ 14 และ 15 ธันวาคม 2562 บรรดาลูกศิษย์ของอาจารย์วิจิตรอนุชาโตจึงได้นำพระเครื่องวัดรางกระต่ายรังสรรค์ตำบลตะคร้ำเอนอำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่รุ่นปี พ.ศ 32 ถึงปี 62 รวม 46 รายการเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้เป็นปีแรก ในงานประกวดพระเครื่องเมืองราชบุรีซึ่งมีการจัดการประกวดบริเวณตลาดกอบกุล อำเภอเมือง. จังหวัดราชบุรี. ในการรับประกวดจะต้องเสียค่าประกวดองค์ละ 300 บาท

บรรยากาศภายในงานประกวดช่วงเช้าเป็นไป อย่างคึกคัก มี เซียนพระ และชาวบ้านได้นำพระเครื่องเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก มีทั้งเหรียญคณาจารย์ต่างๆ และสมเด็จและวัตถุมงคลอื่นๆ ที่นำเข้าประกวดในครั้งนี้เกือบพันรายการ รวมทั้ง ล็อกเก็ตอาจารย์วิจิตรรุ่นแรก และเหรียญพญาเต่าเรือนมหาเศรษฐี 1 ขุนแผนสะกดทัพ 1 ลูกอมมหาเศรษฐี 1 มีดหมออาจารย์วิจิตร สาริกาติดเงินล้าน และเหรียญพญาเต่าเรือนทรัพย์มหาศาล ซึ่งทางลูกศิษย์ ของอาจารย์วิจิตร อนุชาโต ได้นำเข้าร่วมประกวด

โดยมีโต๊ะรับประกวด E12 ซึ่งมีคณะกรรมการนำโดย คุณเสริฐ เต่านินจา พร้อมคณะกรรการอีกจำนวนหนึ่งที่ มาคอยตรวจและมีทหารจากจังหวัดราชบุรีมาคอยจดรายการและรับพระเข้าประกวด ตั้งแต่ช่วงเช้าและมี บรรดาลูกศิษย์อาจารย์วิจิตร อนุชาโต ทั้งชาวต่างชาติและ จากจังหวัดสุรินทร์ อุทัยธานี และกาญจนบุรีเดินทางนำพระของอาจารย์วิจิตร อนุชาโต ที่มีรายการประกวดทั้ง 46 รายการเข้าร่วม ส่งประกวดในครั้งนี้ มากที่สุด ร่วม 200 องค์ ใน บรรดาเหรียญ คณาจารย์ต่างๆ ของแต่ละวัด. และเวลา 15.00 น. จึงปิดการรับประกวด และเวลา 15.30 น. กรรการทำการตรวจเช็คดูว่าพระองค์ใหนสวยสุดก็จะได้รับรางวัล มีที่ 1 2 3 4

โดยใครที่ได้รับรางวัลที่ 1 ก็จะได้เหรียญยันต์ สามดวง พุทธาลัย เนื้อชนวนโลหะ 1 เหรียญ หลังจากคณะกรรการได้ทำการติดลางวัลเสร็จแล้วเหรียญหรือวัตถุมงคลที่ติดที่ 1 จะมีการออกเป็นใบรับลองให้ว่าประกวดชนะอันดับ 1 และมีรางวัล พิเศษจากโต๊ะประกวดพระอาจารย์วิจิตรโดยการจับคูปองหางบัตรของลูกศิษย์อาจารย์วิจิตรที่นำพระเข้าประกวดโดยคุณเสริฐเต่านินจาได้มอบเงิน 10,000 บาท ให้กับ ท่านที่ถูกหางบัตร รางวัลในครั้งนี้ หลังจากการประกวดพระเครื่องเสร็จแล้วจึงมีการเลี้ยงขอบคุณ คณะกรรการโดยประธานดำเนินงาน คุณอาทิตย์ นวนมีศรี (โอ๊ด บางแพ) ได้นำอาหารโต๊ะจีนและวงดนตรี ปูแบล็คเฮด กบ Taxi และวง ไชแอม มาร่วมขอบคุณในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว/นิติธาดารัตน์ เคนจิ…รายงาน