บช.น.แถลงข่าวจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ย่านตรอกข้าสาร

37

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.นิตินัน เพชรบรม รอง.ผบช.น. , พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1, พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง.ผบก.น.1, พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ชนะสงคราม, พ.ต.อ.นริศ ปราถนาพร ผกก.สส.บก.น.1 และเจ้าฝ่ายสืบสวน
แถลงข่าวจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ เอี่ยมฉวี อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาพยายามฆ่าชิงทรัพย์ นางอัมพรพรรณ แดงอุไร อายุ 53 ปี ได้ทรัพย์สินเป็นเงินจำนวน 30,000 บาท
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลา 00.02 น. นางอัมพรพรรณ์ ได้เดินทางผ่านถนนข้าวสาร เพื่อจะไปเอารถยนต์มี่จอดไว้ ที่บริเวณลานจอดรถภายในกองฉลากเก่า ถนนราชดำเนิน แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม.ถูกชายไม่ทราบชื้อใช้ค้อนตีเข้าที่ท้ายทอยแล้วชกเข้าที่ปาก พร้อมกระชากกระเป๋าถือภายในมีเงินสดจำนวน 30,000 บาทไป ต่อมาได้มีพลเมืองดีนำตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวเฉียว

ต่อมาตนได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ชนะสงคราม โดยให้การว่า ระหว่างนั้นตนได้เห็นผู้ชายรูปร่างลักษณะผอมบาง สวมเสื้อซาฟารีสีน้ำเงิน อายุประมาณ 50 ปี เดินเข้ามาแล้วใช้ค้อนตีเข้าที่ท้ายทอยพร้อมกับใช้กำปั้นชกเข้าที่ปากจนล้มลงจากนั้นคนร้ายได้กระชากกระเป๋าถือเอาเงินที่อยู่ภายในไปจำนวน 30,000 บาท หลบหนีไป

หลังรับแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สืบทราบว่าคนร้ายนี้คือนายศักดิ์สิทธิ์ เอี่ยวฉวี หลังก่อเหตุได้หลบไปอยู่ที่หมู่บ้านสวิทโฮม ปาร์ค ม.14 ตำบลบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จนกระทั้งเวลา 17.00.น ของวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ได้พบนายศักดิ์สิทธิ์ ผู้ต้องเดินเดินอยู่บริเวณปากซอยหมู่บ้าน จึงได้เข้าแสดงหมายจับ ศาลอาญ ที่ 1270/2562 ในข้อหา ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ได้อันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ หลังถูกจับกุมผู้ต้งหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนผู้ต้องหารายนี้ยังมีหมายจับของศาล จังหวัดตลิ่งชัน ที่ 264/2562 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และยังเคยก่อเหตุในลักษณะนี้ในหลายท้องที่
ต่อมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ได้ฝากถึงประชาชน ที่สงสัยว่าได้เคยถูกผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุลักทรัพย์ สามารถติดต่อดูตัวได้ที่ สน.ชนะสงคราม และเมื่อพบเหตุบุคคลต้องส่งสัยให้แจ้งเจ้าที่ตำรวจได้ที่หมายเลข 191 ตลอด 24 ชั่วโมง