ป.ป.ส แจงความช่วยเหลือเหยื่อแก๊งค้ายาเสพติด

20

จากกรณีปรากฏข่าว มีผู้ถูกแก๊งยาเสพติดทำร้ายร่างกายในพื้นที่จังหวัดสงขลา เรื่องนี้นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งการให้สำนักงาน ป.ป.ส ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับเหยื่อแก๊งยาเสพติดคนดังกล่าว

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) กล่าวว่าขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักงาน ปปส. ภาค 9 ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและประสานกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกันในการดูแลความปลอดภัยให้ผู้เสียหายในระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ 1 คนและยังหลบหนีอยู่อีก 4 คน

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวเพิ่มเติมว่าผู้เสียหายต้องการให้มีการคุ้มครอง เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เพราะยังมีผู้ต้องหาอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ในระหว่างนี้สำนักงาน ป.ป.ส. และตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จะร่วมกันดูแลความปลอดภัยไปก่อน ซึ่งสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ดำเนินการให้ผู้เสียหายเข้าสู่การคุ้มครองพยานในคดีอาญาต่อไป และเพื่อให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม และเป็นการลดความเดือดร้อนและผลกระทบจากการถูกกระทำ

เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังกล่าวอีกว่ากรณีที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นว่าการเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไม่ว่าลักษณะใดๆ ก็ตาม ล้วนทำให้เกิดปัญหาตามมา ดังนั้นจึงขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเห็นความผิดปกติเกี่ยวกับยาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสยาเสพติด ผ่านสายด่วน 1386 ของ สำนักงาน ป.ป.ส ได้ตลอด 24 ชม และขอให้มั่นใจทุกข้อมูลจะถูกปกปิดเป็นความลับ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน