เที่ยวเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival 2019 ที่เขาใหญ่ โคราช ให้สนุก ปลอดภัย รถไม่ติด ตำรวจโคราช

144

นครราชสีมา..เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival 2019 ครั้งที่ 10 จัดขึ้นในวันที่ 7 – 8 ธันวาคม 2562 ณ ดิโอเชียนเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนธนะรัชต์ หมายเลข 2090(ทางขึ้นเขาใหญ่)

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง นครราชสีมา จึงวางมาตรการขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมงาน ดังกล่าว 7 ข้อด้วยกัน ได้แก่
1. ประชาชนผู้มีที่พักอาศัยอยู่ใกล้บริเวณจัดงาน โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณถนนธนะรัชต์ กม.2-3 เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการก่อสร้างมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-นครราชสีมา และมีการจัดงานคอนเสิร์ต ซึ่งส่งผลให้มีการจราจรหนาแน่น
2. โปรดปฏิบัติตามคำสั่งและสัญญาณมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเคร่งครัด เช่น ห้ามจอดรถในที่ห้ามจอด ห้ามจอดรถกีดขวางการจราจร ห้ามกลับรถในที่ห้ามกลับ ฯลฯ หากมีการฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดและทันที
3. ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมงานไม่นำทรัพย์สินที่มีค่าไว้บนรถ ซึ่งอาจทำให้ทรัพย์สินสูญหายได้
4. ห้ามพกพาอาวุธหรือสิ่งผิดกฎหมาย เช่น มีด ปืน ระเบิด ยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ หากพบมีการกระทำความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด
5. ห้ามก่อเหตุทะเลาะวิวาทหรือประพฤติตนวุ่นวายก่อให้เกิดความเสียหายต่อร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด
6. เมาไม่ขับ หากมีปริมาณแอลกอฮอล์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจะถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย
7. หากต้องการความช่วยเหลือหรือสอบถามเส้นทางหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายโทรแจ้ง 191 หรือหมายเลขโทรศัพท์ของสถานีตำรวจภูธรปากช่อง 044-311234 หรือ 089-9498150/ พ.ต.ท.ศุภากร รสชอบ สวป.สภปากช่อง โทร.087-6551542