ผู้ว่านนท์นำทีมจิตอาสาลงพื้นที่ปรับปรุงภูมิทัศน์หน้าเทศบาลตำบลศาลากลางถวายเป็นพระราชกุศล และมอบบ้านสร้างใหม่ให้ผู้ประสบภัยอัคคีภัย

44

นนทบุรี : เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด โครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ที่เทศบาลตำบลศาลากลาง ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยมีนายเฉลิมชัย โถน้อย นายกเทศบาลตำบลศาลากลาง นายพงษ์ศักดิ์ อัจฉริยะประสิทธิ์ นายกเทศบาลตำบลปลายบาง นายสุเทพ ต่ายจันทร์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบางกรวย นายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย และนายมานะศักดิ์ จันทร์ประสงค์ ส.ส.นนทบุรี เขต 3 และหัวหน้าส่วนราชการต่างในจังหวัด เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาโดยพร้อมเพรียง ทั้งนี้เพื่อน้อมรำลึกและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันพ่อแห่งชาติ

โดยกิจกรรมในวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นำทีมจิตอาสาร่วมแรงร่วมใจกันลงเก็บผักตบชวา กำจัดวัชพืชและขุดลอกคูคลองริมถนนหน้าเทศบาลตำบลศาลากลาง ตลอดเส้นทางเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ถนน คูคลอง ให้มีความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย

จากนั้นในเวลาต่อมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยนายพงษ์ศักดิ์ อัตฉริยะประสิทธิ์ นายกเทศบาลตำบลปลายบาง นายสุเทพ ต่ายจันทร์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอบางกรวย และนายวัชรเดช เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย เดินทางไปยังบ้านของนางบรรจง เกิดรอด อายุ 67 ปี ผู้ประสบอัคคีภัยถูกไฟไหม้บ้านพักจนได้รับความเสียหายทั้งหลังจนกลายเป็นผู้ไร้ที่อยู่อาศัย เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อมอบบ้านพักหลังใหม่ที่สร้างขึ้นจากการรวบรวมเงินของสมาชิกจิตอาสาต่างๆ ระดมทุนกันสร้างบ้านพักขึ้นมาใหม่ให้กับนางบรรจง ผู้ประสบอัคคีภัย

โดยทางเทศบาลตำบลปลายบาง และทางอำเภอบางกรวยได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กองกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน เข้าทำการปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้นมาทดแทนบ้านหลังเก่าของนางบรรจงที่ถูกไฟไหม้ทั้งหลัง โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีและเหล่ากาชาดจังหวัดได้นำสิ่งของจำเป็นเครื่องใช้อุปโภคบริโภคและเครื่องใช้ไฟฟ้ามามอบช่วยเหลือนางบรรจงเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันพ่อแห่งชาติ