ตำรวจชุดเฉพาะกิจ สคบ.บุกรวบพ่อค้าบุหรี่ไฟฟ้า ตลาดอินดี้ ย่านดาวคนอง

28

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 2 ธ.ค.62 พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.กองสารนิเทศน์ ในฐานะหัวหน้าชุดเฉพาะกิจ สคบ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ และ พ.ต.ท.เดชาวัสส์ ขันกสิกรรม รอง ผกก.ป.สน.บางมด และ ส.ต.ท.เอกยุทธ ปล้องคง ผบ.หมู่(ป.)สน.เพชรเกษม ร่วมกันลงพื้นที่จับกุมร้านลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า บริเวณตลาดอินดี้ ย่านดาวคนอง โดยสามารถจับกุมผู้ได้ผู้ต้องหาจำนวน 4 ราย ร้านที่ 1.นายวิศวัส จั่นทอง อายุ 20 ปี และ 2.น.ส.พรกมล พิชญวิญญูสกุล อายุ 34 ปี 3.นายสมศักดิ์ โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 49 ปี
4.นาย สุทธิพร มิลาวรรณ อายุ 20 ปี โดยสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางหลายรายการดังนี้ 1. ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 3 ตัว 2. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 160 ขวด 3. อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า 80 ชิ้น และอุปกรณ์ถ่านชาร์ตบุหรี่ไฟฟ้า จำนวนหลายตัวฯ ภายในบริเวณตลาดอินดี้ ดาวคนอง แขวงจอมทอง เขตจอมทอง จ.กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.ญานพงศ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก สคบ. ได้รับการร้องเรียนว่าที่บริเวณตลาดอินดี้ดาวคะนองแห่งนี้มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด เพื่อทำการจับกุม ขณะผู้ต้องหากำลังยืนขายบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ภายในตลาด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมและต่อมาจึงได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.บางมด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา รวมกันเป็นผู้ขายหรือจัดหาด้วยประการใดๆ หรือเสนอหรือชักชวนให้มีการขายให้บริการหรือจัดหาด้วยประการใดๆ ซึ่งสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าหรือน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้าโดยเรียกค่าตอบแทนเป็นเงินหรือผลประโยชน์อย่างอื่นอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ 9/2558 และถูกนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านพล.ต.ต.ญานพงศ์ ยังฝากเตือนไปยังเจ้าของตลาดให้กำชับไม่ให้มีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา และอุปกรณ์ เหล่านี้ หากไม่ให้ความร่วมทางด้านสคบ จะดำเนินคดีด้วย ถือว่าให้การสนับสนุนให้มีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าอย่างผิดกฎหมาย