ทีมสืบเมืองโคราชจมูกไว ตามลากคอโจรฉกคูโบต้า

183

ตำรวจโคราชตามรวบโจรขโมยเครื่องสูบน้ำคูโบต้าของชาวบ้าน ยอมเปิดปากรับสารภาพตระเวณก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2562 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยพล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.ธีรภัทร์ มณีศรี รอง ผบก.ฯ ปรก.รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมของ กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวผลงานการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ที่ของผู้ที่มีอาชีพกสิกรรม หรือ เครื่องมือที่มีไว้สำหรับประกอบ
อาชีพกสิกรรมในเวลากลางคืน

พล.ต.ต.จิตรจรูญ เปิดเผยว่า ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานจากชุดสืบสวนที่รับการประสานงานจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ว่า ผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์เกี่ยวกับกรณีมีเครื่องยนต์สำหรับประกอบอาชีพกสิกรรม(เครื่องยนต์คูโบต้า)ถูกคนร้ายขโมยไปจากพื้นที่ อ.สีดา จังหวัดนครราชสีมา หลายเครื่อง จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนทำการลงพิ้นที่ออกหาข่าวสืบสวนสอบสวนทันที

พล.ต.ต.จิตรจรูญ เปิดเผยอีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนพบพยานหลักฐานสำคัญในที่เกิดเหตุที่สามารถเชื่อมโยงไปถึงตัวคนร้ายผู้ประกอบเหตุ จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางได้ที่จังหวัดมหาสารคาม และ จังหวัดเพชรบูรณ์ ทราบชื่อต่อมา นายอดิศรท์ ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม และ นางจินตนา ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม

รอง ผบช.ภ.3 กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อีกทั้งยังรับสารภาพว่า ก่อนที่จะถูกจับกุมเคยตระเวณก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จ.ชัยภูมิ จ.ขอนแก่น มาแล้วหลายครั้ง โดยจะนำของกลางไปขายในราคาถูก หลังสอบสวนเสร็จก็ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บัวลาย จว.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งสอบสวนเชื่อมโยงในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง หากพื้นที่ที่ได้รับแจ้งเหตุในลักษณะเดียวกัน ขอให้ประสานได้โดยตรงที่ สภ.บัวลาย จว.นครราชสีมา ได้ทันที