หนุ่มวัย 33 ปี ขับเก๋ง Nissan Z 350 หลุดโค้งชนต้นสะเดาไฟลุกไหม้ทั้งคันเจ้าตัวรอดตายปาฏิหาริย์

76

วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 15 30 น. ร.ต.ท. ปรินทร์ ส่วนบุญ รองสารวัตรสอบสวนสภ. ท่าเรือ จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ จากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ Nissan Z350 รุดโค้งชนต้นสะเดา เหตุเกิดบริเวณ ก่อน ถึงทางรถไฟตัดผ่าน บริเวณโค้งยงวัฒนาขาเข้ากาญจนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย

หลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.ท.ปรินทร์ ส่วนบุญจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบ เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ขุนรัตนาวุธ กำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งรพ. มะการักษ์ และบริเวณที่เกิดเหตุพบ ไฟกำลัง โหม ลุกไหม้รถยนต์เก๋ง Nissan Z350 สีขาว หมายเลขทะเบียน8 กฬ4917 กรุงเทพมหานคร ทั้งคัน ขณะที่เพลิงกำรัง ลุกไหม้ ร.ต.ท.สมควร แก้วคำจึงประสารไปยัง องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน นำรถน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่มาทำการดับเพลิง ที่กำลังลุกไหม้ รถยนต์เก๋งและรถดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน ใช้เวลา ฉีดน้ำ ดับ ประมาณ 5 นาที จึง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ทราบซื่อ ผู้ได้รับบาดเจ็บในเวลาต่อมาชื่อ นายนพพล แก้วประวัติ อายุ33ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/8 หมู่ที่ 16 ตำบลบางพึ่งอำเภอพระประแดงจังหวัดสมุทรปราการเบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่าตนเอง เดินทางมาจากกรุงเทพฯเพื่อจะไปที่จังหวัดกาญจนบุรี และเมื่อรถแล่นมาถึงที่เกิดเหตุมีรถ ข้างหน้าตนจึงเบรคและเป็นทางโค้งจึงทำให้รถเสียหลัก แหกโค้ง พุ่งเข้า ไปชนต้นสะเดา ข้างทางจึงเกิดเพลิงลุกไหม้ทำให้รถเสียหายทั้งคันและตนเองเชื่อว่าที่ไม่เป็นอะไรมากเป็นเพราะ บารมีล็อกเก็ตหลวงพ่อแสวง ที่ตนเองเลี้ยมกรอบเงินแขวนอยู่หน้ารถอย่างแน่นอน