เนื่องแน่นแห่รวมพีธีบวชหมู่ประชาชนกว่า5,000คนแห่กันมาอย่างเนืองแน่นวัดจนแทบไม่มีที่จะยืน

22

เนื่องแน่นแห่รวมพีธีบวชหมู่ประชาชนกว่า 5,000 คน แห่กันมาอย่างเนืองแน่นวัดจนแทบไม่มีที่จะยืนในพิธีบวชหมู่ถวายนายหลวง ร.9 ขณะที่นายหลวง ร.9 สวรรคตไป 3 ปีแต่ประชาชนคนไทยก็ยังไม่เคยลืม

วันที่ 30 พ.ย.62 เวลา 14.30 น. ที่วัดสีแยกเจริญพร ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พระครูปฐมสาธุวฒน์ คณิศร เจ้าอาวาส ได้จัดพิธีบวชหมู่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่นายหลวง ร.9 เป็นปี 10 ติดต่อกันแล้วปีนี้
ได้มีผู้สมัครใจเข้าอุปสมบทหมู่จำนวน 67 รูปบวชเณร 1 รูป รวดทั้งหมด 98 รูป ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.62 ไปจนถึง 11 ธ.ค.62 และในวันพรุ่งนี้ผู้ใดที่จะร่วมบุญครั้งใหญ่นี้ก็ยังมาร่วมในพิธีได้ตั้งแต่เช้าเวลา 09.00 น. เป็นต้นไปพระครูปฐมสาธุวฒน์ คณิศร เจ้าอาวาส พิธีอุปสมบทนาคหมู่เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ประชาชนทุกหมู่เหล่าชาวตำบลหนองกระทุ่มและใกล้เคียงพร้อมใจมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก พิธีเริ่ม ด้วยเครื่องทองน้อยที่บรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณซึ่งการจัดงานอุปสมบทนาคหมู่ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 9โดยมีผู้เข้าร่วมอุปสมบทนาคหมู่ทั้งสิ้น พระ 67 องค์เณร 1 องค์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-11 ธันวาคม 2562 เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรและถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์บดินทรเทพยวรางกูรในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยจัดงานบวช พระภิกษุ สามเณรและบวชเนกขัมมะ เพื่อปฏิบัติธรรมและศึกษาทำเพื่อนำไปเป็นแนวในการดำเนินชีวิตยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนำไปสู่การพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไปส่วนท่านใดที่สนใจจะร่วมทำบุญออกร้านในวันพรุ่งนี้ทุกร้านจะได้รับพญาเต่าโล่รุ่นรวยไม่หยุดที่มีขนาดกว้าง 6.9 ยาว 9.9 เชนติเมตร มีน้ำหนัก 300 กรัม และเหรียญรุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายอย่างแน่นอนถ้าใครยากได้ต้องมาทำบุญหรือสอบถามไปยังที่วัดอย่างเดียวเท่านั้น