กกท.ดันโมโตจีพี 2019 แสดงศักยภาพไทยเจ้าภาพกีฬาระดับโลก

20

กกท.พร้อมผลักดันศึกแข่งรถ “โมโตจีพี 2019” รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ให้ประสบความสำเร็จ เหมือนในปีแรก ที่ได้รับรับรางวัล “โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์ ” เพื่อแสดงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการข่งขัน โมโตจีพี 2019 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ในปีนี้ เป็นปีที่ 2 ที่ไทยเป็นเจ้ภาพ ซึ่งในครั้งนี้เป็นความร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนที่ต้องการสานต่อความยิ่งใหญ่จากปีที่แล้ว ซึ่งในปีแรก ที่เราเป็นเจ้าภาพสำหรับการข่งขัน โมโตจีพี 2018 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” เราได้รับรางวัล “โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์ ” แสดงให้เป็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก

“ในปี 2019 นี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะหัวเรือใหญ่ของการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และภาคเอกชนยังคงต้องการสานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 2 เพื่อประกาศให้ทั่วโลกรู้จักประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกันสนับสนุนจัดการแข่งขัน “โมโตจีพี 2019” หรือ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” โดยมุ่งหวังว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเช่นปีที่ผ่านมาให้ได้”

“เพื่อเป็นการปูทางไปสู่ความสำเร็จ ในฐานะเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน “โมโตจีพี 2019” ทำให้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้เดินหน้าจัดกิจกรรม SAT Presents Road to PTT Thailand Grand Prix 2019 “แซท พรีเซนต์ โรด ทู พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ที่สเตเดียม วัน จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องการอุ่นเครื่องก่อน และสร้างความคึกคักให้แฟนโมโตจีพี รวมถึงเพิ่มฐานแฟนกีฬามอเตอร์ สเปอร์ต ก่อนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์”

“ในนามการกีฬาแห่งประเทศไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเติบโตของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย นับเป็นปีที่สองแล้วที่ทาง กกท. และภาคเอกชนร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันโมโตจีพี รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในการจัดการแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งประโยชน์ที่ประเทศไทยได้รับไม่ใช่เพียงภาคอุตสาหกรรมกีฬา แต่ยังเป็นการส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว Sports Tourism สปอร์ต ทัวริซึ่ม ตามแนวทางของรัฐบาลอีกด้วย”

“ผมเชื่อว่างานไลฟ์ปาร์ตี้ครั้งนี้จะเหมือนกับการอุ่นเครื่องครั้งสำคัญ เราจะได้เห็นถึงความคึกคักของแฟนมอเตอร์สเปอร์ต และ ยังถือโอกาสสำคัญในการพบปะพี่น้องสื่อมวลชน เพื่อบอกเล่าถึงการเตรียมความพร้อมการการจัดการแข่งขัน และเผยถึงเป้าหมาย และบทบาทสำคัญของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะแม่งานในการจัดการแข่งขัน แล้วพบกันที่ สเตเดียม วัน วันที่ 11 ส.ค.นี้ครับ”