ชาวบ้านพบกระดูกช้างป่าโบราญนับล้านปีเชื่อนำโชค

232

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านนายศิวกร แก้วพันตา อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 บ้านกุดหิน ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร หลังทราบว่านายศิวกร พบวัตถุคล้ายกระดูกสัตว์กลายเป็นหินจำนวนมาก โดยคาดว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนฟันกรามของช้างป่าในยุคดำบรรพ์ ซึ่งพบทั้งหมด 10 กว่าชิ้น มีขนาดแตกต่างกันไป น้ำหนักทั้งหมดประมาณ4 กิโลกรัม ว่างอยู่ข้างห้วยลำโพงท้ายหมู่บ้าน และสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายศิวกร เผยว่าเมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมาตนออกไปหาเห็ดและหน่อไม้บริเวณห้วยลำโพงท้าย ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเมื่อจอดรถข้างลำโพงก็ได้สังเกตุ เห็นหินประหลาดจำนวนหลายก้อนอยู่ริมลำโพง แต่ก็ไม่ได้สนใจ กระทั่งกลับออกมาจากป่าตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากจุดดังกล่าวแต่ก็เหมือนมีสิ่งดลบัลดาลใจให้ตนขับรถกลับไปที่หินประหลาด จนได้ได้สัมผัสหินดังกล่าวข้างมีลักษณะคล้ายกระดูกสัตว์แต่หนักเหมือนก้อนหิน ตนจึงนำหินทั้งหมดกลับมาบ้านพร้อมทั้งเปิดอินเตอร์เน็ตค้นหาข้อมูล จนพบว่าสิ่งที่ตนพบเมื่อนำมาเปรียบเทียบกันแล้วมีลักษณะคล้ายกระดูกฟันกรามของช้างป่าดึกดำบรรพ์ อายุหลายล้านปี จนกลายเป็นหิน ซึ่งตนคาดว่าสิ่งที่ตนพบนั้นมีชาวบ้านมาทอดแหหาปลาพบสิ่งนี้ในลำโพงแล้วนำขึ้นมาจากน้ำแล้วมาว่างไว้จุดดังกล่าว และยังเชื่อว่าในห้วยลำโพงยังมีชิ้นส่วนที่เหลือของช้างดึกดำบรรพ์แน่นอน นอกจากนี้ตนยังสอบถามผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านจนทราบว่าสมัยก่อนบริเวณบ้านกุดหินมีลักษณะเป็นดินโป่งส่งผลให้มีสัตว์ป่าลงมาหากิน อย่างไรก็ตามยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายศิวกร เผยอีกว่า ผมได้เก็บชิ้นส่วนทั้งหมดไว้บูชา ตั้งแต่วันนั้นมานอนหลับฝันดีมาตลอด และตนเชื่อว่า เป็นเครื่องรางของขลังด้วย ถ้าติดตัวไปเวลาทำงาน จะประสบความสำเร็จตามใจปรารถนา และบ้างส่วนได้ส่งไปให้ลูกเขยที่รับราชการทหารอยู่ กทม.นำไปเก็บไว้เนื่องจากเป็นความเชื่อว่าจะเสริมดวงชะตา นอกจากนี้ตั้งแต่ตนนำกระดูกฟันกรามของช้างป่าดึกดำบรรพ์เข้ามาภายในบ้านได้นอนหลับฝันดีทุกคืน โดยในคืน 15 ค่ำเดือน 8 ตนจะทำพิธีเสี่ยงดวงรับโชค