สืบสวนตม.รวบครูหนุ่มสอนภาษาชาวอินเดีย ก่อเหตุอนาจารหญิงไทย ใน HOSTEL ย่านพญาไท

16

วันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ย.62 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมมหาเมฆ ชั้น 4 อาคาร 1 สตม.(สวนพลู) สาธร กทม.: พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม.,พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ปฏิบัติราชการ สตม.,พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.ภ.2 ปฏิบัติราชการ สตม.,พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ปส.3 ปฏิบัติราชการ สตม.,พ.ต.อ.พงษ์นคร นครสันติภาพ รองผบก.สส.สตม.,พ.ต.อ.ปฏิญญา จีรชนาสิน ผกก.กก.4บก.สส.สตม., พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.สส.สตม. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้าย ชาวต่างชาติก่อเหตุอนาจารใน HOSTEL

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 กองบังคับการสืบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับการประสานข้อมูลจาก สน.พญาไท ว่ามีผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 357/2562 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2562 ข้อหา “กระทำอนาจาร” ขอให้ชุดปฏิบัติการฯ กก.4 บก.สส.สตม.ร่วมสืบสวนจับกุมเพื่อดำเนินคดี ซึ่งต่อมาชุดสืบสวนกองกำกับการ 4 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ตรวจสอบข้อมูลผ่านระบบ BIOMETRICS และ ระบบ PIBICS สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาทำงาน โดยพักอาศัยอยู่ใน จ.ตรัง จึงร่วมกับ ตม.จังหวัดตรัง และสน.พญาไท แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมายจับศาลอาญาที่ 357/2562 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2562 ข้อหา “กระทำอนาจาร” ให้กับผู้ถูกจับกุมตรวจสอบ จากการสอบถามผู้ถูกจับกุมยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา และสิทธิ์ให้ทราบ นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของผู้ต้องหานั้น ผู้ต้องหาดังกล่าวได้ เข้าพักใน HOSTEL แห่งหนึ่งในพื้นที่ สน.พญาไท โดยผู้ต้องหาพัก และก่อเหตุอนาจารต่อผู้เสียหาย ในห้องพักรวมชาย-หญิง ของ HOSTEL ผู้เสียหายหวาดกลัวและตกใจจึงได้หนีออกมาจากห้องพัก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

จึงขอแจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวและทำธุระในประเทศไทยว่า โปรดใช้ความระมัดระวังในการเลือกใช้บริการห้องพักประเภทห้องพัก ระมัดระวังทรัพย์สินส่วนตัว และหมั่นสังเกตุบุคคลแปลกหน้าเพื่อเป็นการป้องกันเหตุต่างๆเบื้องต้น

พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ขอฝากประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง