อัจฉริยะพาพ่อเด็ก 15 เหยื่อแก๊งลิขสิทธิ์ล่อซื้อกระทง ร้องกองปราบ แฉปมเหตุออกหมายจับช้าเพราะรู้เห็นเรื่องบ่อน

23

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย นายธวัชชัย พลแหง พ่อของน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้เสียหายใน จ.นครราชสีมา ที่ถูกนายนัน กิ่งเพชร และพวกตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อให้ทำกระทงรูปตัวการ์ตูนดังก่อนวางแผนจับกุมแล้วเรียกเงินค่าปรับเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลังก่อนหน้านี้ได้เคยแจ้งความเอาผิดกับนายนัน และพวก ในข้อหา ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา แต่คดีผ่านมาเกือบ 1 เดือน กลับยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การที่ตนพาครอบครัวผู้เสียหายมาพบตำรวจกองปราบในวันนี้เพราะเชื่อว่าที่ผ่านมา สภ.เมืองนครราชสีมา ไม่สามารถให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียหายได้ เพราะแม้จะมีหลักฐานต่างๆ ที่สามารถเอาผิดคนกลุ่มนี้ได้ แต่กลับไม่มีการออกหมายจับแต่อย่างใด จนทาง พล..ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอบ ผบ.ตร. ต้องลงไปดำเนินการขอศาลออกหมายจับด้วยตนเอง ด้วยเหตุนี้ตนถึงต้องพาครอบครัวผู้เสียหายมายังกองปราบในวันนี้แทน

“การที่ไม่เร่งดำเนินการออกหมายจับนายนันและพวก นั้นเป็นเพราะว่าใน จ.นครราชสีมา มีบ่อนการพนันตั้งอยู่ในพื้นที่จำนวนมากเกือบแทบทุกอำเภอ ซึ่งนายนันและพวกเองก็รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องบ่อนเหล่านี้เป็นอย่างดี ประกอบกับทางผู้การจังหวัดเองก็ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนเหล่านี้เองทั้งนั้น จึงทำให้ไม่กล้าที่จะออกหมายจับนายนันและพวก นอกจากนี้ตนอยากฝากไปถึง ผบ.ตร. ให้ช่วยดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการอย่างเด็ดขาด อย่าเห็นแก่ว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่น นรต.เดียวกัน” นายอัจฉริยะ กล่าว

ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้ในเบื้องต้น ก่อนนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ก่อนส่งต่อเรื่องให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป