จยย.เสยท้ายรถรถเก็บขยะดับคาที่

13

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 22 พ.ย. ร.ต.อ.ณัฏฐนันท์ พันทองอ่อน รองสารวัตร(สอบสวน)สน. บางซื่อ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเก็บขยะ กทม.มีผู้เสียชีวิต บนถนนพหลโยธิน ขาออก ช่วงก่อนถึงปากซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้สถานีรถไฟฟ้า ซอยอารีย์ เป็นถนน 3 เลน ช่องทางเลนกลางพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 61-8884 กทม.ของบริษัท อิทธิพร อิมปอร์ต ซึ่งเป็นรถเก็บขยะ กทม.เขตพญาไท โดยมีนายนิเวศน์ แพรเมือง อายุ 52 ปีเป็นพนักงานขับรถ ที่บริเวณด้านหลังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า แอร์ล็อค สีส้ม หมายเลขทะเบียน 6กภ9395 กทม.สภาพพังยับเยินอัดติดคาอยู่ท้ายรถเก็บขยะ โดยมีผู้ขับขี่เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ทราบชื่อนายประกาศิต ชวนเสถียร อายุ 24 ปีสวมเสื้อยืดแขนสั้น สีน้ำตาล นุ่งกางเกง ขาสั้น สีเขียว ใส่หมวกกันน็อคแบบเติมใบ สีขาว สภาพศพนั่งคร่อมรถจยย. จากการตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดแผลจากแรงอัดกระแทก และที่ขาซ้ายหักผิดรูป เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

จากการสอบสวนนายถวัลย์ ใจแย้ม อายุ 44 ปีพนักงานเก็บขยะ เขตพญาไท ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมาเก็บขยะตามปกติ และเมื่อมาถึงช่วงปากซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์)รถเก็บขยะได้วิ่งในเลนกลางถนนเพื่อชลอจอดหยุดเก็บขยะ ช่วงจังหวะนั้น จู่ๆมีรถจยย.ขับวิ่งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนเสยท้ายรถเก็บขยะอย่างแรงเสียงดังสนั่น จึงรีบเข้าช่วยเหลือพบว่าผู้ขับขี่รถจยย.ร่างกายอัดติดเสียชีวิตคาที่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ด้านนางระพี เจตน์เจริญคุณ อายุ 51 ปีแม่ผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายทำงานอยู่ย่านอนุสาวรีย์ชัย โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่าไปหาเพื่อนสาว ที่ซอยรางน้ำ และกำลังจะกลับเข้าบ้านพักที่ประดิพัทธ์ 15 ซึ่งปกติแล้วลูกชายจะไม่ขับขี่รถจยย.วิ่งเร็ว และไม่คิดว่าลูกชายจะมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์มาบอกจึงรีบเดินทางมาดู ตนเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้แจ้งดำเนินคดีกับผู้ใด ทั้งนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว และสอบปากคำพยานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุต่อไป