ร้านขายส่งสินค้า 20 บาทไฟไหม้ลามติดบ้านเช่าวอดอีก 3 หลัง

83

นนทบุรี : วันที่ 21 พ.ย.62 เมื่อเวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ปลายบาง รับแจ้งเหตุมีเพลิงลุกไหม้ร้านตอง 9 ซึ่งเป็นร้านขายขายส่งของ 20 บาท ติดกับข้างโลตัสพลัสมอลล์ ถ.กาญจนาภิเษก หมู่ 6 ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมระดมดับเพลิงหลายสิบคัน หลังจากที่เพลิงเริ่มลุกลามไปติดยังบ้านใกล้เคียง

โดยต้นเพลิงจากร้านดังกล่าวเป็นร้านขายส่งของทุกอย่าง 20 บาท ได้รับความเสียหายหมดทั้งหลังก่อนจะลุกลามไปติดกับบ้านเช่าที่อยู่ติดกัน จนถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายไปอีกสามหลัง

สอบปากคำนางอรวรรณ กิ่งนิล ซึ่งเป็นลูกจ้างในร้าน ได้เล่า ว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุตนกับเพื่อนร่วมงานได้นั่งทำงานกันอยู่ในร้านหลายคน จากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนกับเพื่อนๆจึงรีบวิ่งหนีออกมาจากร้าน แต่มีเพื่อนคนงานด้วยกันอีกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำตัวส่ง ร.พ.แล้ว

หลังจากใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงสามารถควบคุมไฟที่ลุกไหม้เอาไว้ได้ ในเบื้องต้นพบว่ามีร้านขายของราคาถูกและบ้านเช่าอีก 3 หลัง ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมดรวม 4 หลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านกว่าบาท