กองปราบปรามรวบช่างเชื่อมหนีคดีข่มขืนกระทำชำเราโดยใช้กำลังประทุษร้าย

8

21 พย.2562 ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์, พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายสาธิตหรือเอกซ์ ไม้น้อย อายุ 26 ปี สัญชาติไทย ่อยู่บ้านเลขที่149/1 หมู่ 10 ต.ตาสัง อ.บรรพตพิสัย จว.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ 435/2557 ลง 7 พ.ย.2557 โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดา มารดา เพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย” จับกุมได้บริเวณปากซอยบางแค 7 แขวงเขตบางแค กทม.

ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 27 มีนาคม ปี 2557 วันเกิดเหตุซึ่งเป็นงานผ้าป่าภายในหมู่บ้าน นายสาธิตฯผู้ต้องหาขณะนั้นได้ดื่มเหล้าโดยตั้งวงกันภายในบ้านเพื่อนของ น.ส.ติ๋ม นามสมมุติฯ ประมาณ 10 คน ต่อมา น.ส.ติ๋ม ฯ มีอาการมึนเมา จากนั้นนายสาธิตฯผู้ต้องหา ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในหมู่บ้านเดียวกันเข้ามาอาสาโดยอ้างว่าจะพาไปส่งที่บ้านซึ่ง น.ส.ติ๋มฯ ไม่คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นเนื่องจากเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันแต่ระหว่างทางผู้ต้องหาฯได้พา น.ส.ติ๋ม ฯไปข่มขืนกระทำชำเราโดยใช้กำลังฯ ซึ่งขณะนั้นผู้เสียหายไม่สามารถต่อสู้ได้เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมา ที่ กระท่อมร้างหลังวัดหนองตางู ม.1 ต.หนองตางู อ.บรรพตพิสัย จว.นครสวรรค์ ต่อมาผู้ปกครองทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บรรพตพิสัย จนออกหมายจับดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมตัว

ต่อมา วันที่ 20 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายสาธิตฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ เขตบางแค กรุงเทพฯ รับทำงานเป็นช่างเชื่อมรายวันทำงานกับญาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด ด้านนายสาธิตฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเกิดเหตุนั้นสาเหตุเพราะความเมา และก็ชอบ น.ส.ติ๋มฯเป็นการส่วนตัว หลังจากเกิดเรื่องทางผู้ปกครอง น.ส.ติ๋มฯได้เรียกไปเจรจาขอค่าเสียหาย 50,000 บาท แต่ทางครอบครัวไม่มีเงินจ่าย จึงได้หลบหนีออกมา จากภูมิลำเนา ไม่คิดว่าจะถูกจับกุมได้ในที่สุด
นำตัวส่ง สภ.บรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ ดำเนินคดี