นักเรียนผู้ปกครองรวมตัวขับไร่ ผอ.โรงเรียน

436

เด็กนักเรียนผู้ปกครองรวมตัวกันกว่า 100 คน เด็กนักเรียนขึ้นเวทีปราศรัยขับไร่ผู้อำนวยการโรงเรียนหลังจากที่เข้ามาทำงานได้เพียงปีเดียวนักเรียนได้มีการยื่นข้อเสนอ 8 ข้อ

วันที่ 16 พ.ย.62 เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนวัดห้วยจระเข้วิทยาคม ช่วงเวลาที่มีการประชุมผู้ปกครองในอาคารเอนกประสงค์ ช่วงเวลาที่มีการประชุมนั้นได้มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคมจำนวนหนึ่งได้ขึ้นไปบนเวทีพร้อมถือป้ายถือป้ายขับไล่ผู้อำนวยการแงะทางนักเรียนได้มีการพูดเกี่ยวกับข้อมูลบริหารโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม นายสนิท รีนับถือ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคมช่วงระหว่างเด็กนักเรียนพูดออกไมล์นั้นได้มีการปิดเสียงไมล์เพื่อไม่ให้ได้ยินข้อความที่นักเรียนพูด เพราะเวลานั้นผู้ปกครองนักเรียนได้นั่งฟังประชุมผู้ปกครองกันจำนวนมาก ผู้ปกครองต่างตกใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ส่วนผู้อำสวยการใช้ช่วงเวลาชุลมุนเดินหลบออกไป จึงทำให้ผู้ปกครองเด็กไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะไม่มีใครออกมาชี้แจ้งข้อมูล มีอต่คณะกรรมการของโรงเรียนออกมาบอกว่าขอตัวแทนนักเรียน5 คนและผู้ปกครอง 5 คน เข้าประชุมร่วมกับผู้อำนวยการ
ทางด้านนายภัทรดนัย คำพา นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 6 เคยเป็นประธานนักเรียน เป็นตัวแทนนักเรียน ให้ข้อมผุลว่า ข้อมูลเกี่ยวกับด้านการบริหารของ ผอ.สนิท รีนับถือ ที่นักเรียนไม่ไว้วางใจ1. การขายน้ำในโรงเรียนแต่งตั้งให้ครูผู้ช่วยมีหน้าที่ขายน้ำทุกวันเงินไปอยู่ส่วนไหนสหกรณ์โรงเรียนไปเอาเงินที่ร้านค้ากับมือตัวเองเหมาะสมไหมหรือยังไงควรบริการน้ำดื่มให้เด็กไหมนอกจากการถ่ายน้ำอย่างเดียวน้ำหวานต้มดีสุขภาพหรือไม่
2. บังคับขายสมุดโรงเรียนให้นักเรียนทุกคน 138 บาท โดยให้นักเรียนสำรองจ่ายก่อนเด็กบางคนไม่มีเงินเลยไม่ซื้อแล้วเด็กจะได้สมุดไหมโรงเรียนออกใบเสร็จให้ได้ไหมเงินที่เหลือไปซื้อของข้างนอกเอาใบเสร็จมาแลกเงิน
3. จัดพิธีบวงสรวงปัดรังควานพิธีพรหมมาทำพิธีอ้างว่าเจ้าที่เจ้าทางโกรธทำผิดเลยทำให้ครูไม่สามัคคีมีแต่เรื่อง แต่ที่สำคัญใช้เงินในการจัดไปประมาณ 5-6 หมื่นบาทใช้เงินร้านค้าโรงเรียนไม่มีนักเรียนเข้าพิธีแม้แต่ครูกรรมการสถานศึกษาก็ไม่แจ้งใครแทงออกคำสั่งบังคับให้ครูมาร่วมกิจกรรมนี้ด้วย4. มีคนล้างรถเช็ดรถให้ทุกวันแต่สั่งให้ครูช่วยประหยัดน้ำประหยัดไฟมันสวนทางกันจริง
5. กระชากคอเสื้อนักเรียนพูดจาหยาบคายดุด่านักเรียนลามไปถึงพ่อแม่
6. ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่มักจะแสดงอาการเกี้ยวกราดหลุดด่าคำหยาบคายมากยังไม่สามารถบรรยายคำพูดให้ฟังได้เพราะมันหยาบคายจริงๆ
7. ใช้เวลาเรียนของนักเรียนตบรมครูบ่อยมากประชุมครูบ่อยมาก
8. ใส่หูฟังทั้งวันฟังเสียงครูนินทาและติดเครื่องดักฟังและติดกล้องวงจรปิดบอกว่าต่อไปนี้คุยนินทาเขาจะได้ยินหมดเกี่ยวกับนักเรียนตรงไหน
คือข้อความที่นักเรียนไม่ไว้วางใจท่านผอ. โรงเรียน และยื่นคำขาดว่าถ้าผอไม่ลาออกวันนี้นีกเรียนก็จะลาออกเอง