กองปราบตามรวบ บาสโหด ขาใหญ่ทุ่งครุ ก่อเหตุดวลปืนกับคู่อริ สนั่นซอยประชาอุทิศ 90 ตาย 2 สาหัส 3

31

วันนี้ 16 พ.ย.2562 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป., พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง, พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2.บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2. บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเอกชัย เนตร์สีเงิน หรือเนตร์ศรีเงิน มีฉายาชื่อเล่นว่า บาส ขาโหด อายุ 33 ปี อยู่ 92/1ซ.ประชาอุทิศ 107แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จำเลยตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ที่ 23/2561 ลงวันที่ 24 มกราคม 2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ความผิดต่อชีวิต ความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืนฯ จับกุมได้ที่ ริมถนนเสือป่า ตำบลในเมือง อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 5 เม.ย.60 พื้นที่ สน.ทุ่งครุ นายบาสกับเพื่อนอีกคน ได้มีเรื่องกับกลุ่มคู่อริ 4 คน ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน และเมื่อขับรถจักรยานยนต์ตามมาทันกันกลางซอยประชาอุทิศ 90 แขวงเขตทุ่งครุ กทม. ได้เกิดการดวลปืนกันขึ้น เป็นเหตุให้ฝ่ายคู่อริเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 3 คน ส่วนเพื่อนนายบาสถูกกระสุนปืนจากกลุ่มคู่อริเสียชีวิต หลังเกิดเหตุนายบาสได้หลบหนีไป

จนเมื่อวันที่ 11 เม.ย.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กก.สส.บก.น.8 ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.จันทบุรี ร่วมกันติดตามจับกุมตัวนายบาส ได้ที่ จว.จันทบุรี ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ ดำเนินคดี หลังจากได้ประกันตัวแล้วนายบาสหลบหนี ศาลอาญาธนบุรีจึงได้ออกหมายจับ และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2. กองบังคับการปราบปราม ติดตามจับกุมตัวได้อีกครั้งดังกล่าว

สอบถามนายบาส รับสารภาพว่าตนเป็นคนลั่นไกใส่กลุ่มคู่อริจริง เนื่องจากกลุ่มคู่อริใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนกับเพื่อนก่อน โดยหลังจากได้ประกันตัวแล้วตนเป็นห่วงภรรยาที่กำลังตั้งท้อง จึงได้พากันมาอาศัยอยู่กับญาติของที่ราชบุรี หาเลี้ยงชีพโดยรับซื้อเห็ดหูหนูส่งขายตลาดไท จนกระทั่งถูกจับได้

ข้อมูลเพิ่มเติม คนที่รู้จักนายบาสต่างตั้งฉายาให้ว่า บาสโหด จากการตรวจสอบประวัตินายบาส พบว่าเคยถูกจับกุมข้อหาพยายามฆ่าและ พ.ร.บ.อาวุธปืน เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 8 เดือน ก็มาก่อเหตุนี้ซ้ำอีก