กองปราบ ตามรวบ น้าแค้นผู้ตายอนาจารหลาน 9 ขวบก่อนพาพวกรุมฆ่า

68

16 พ.ย.2562 ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป.สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป., พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก.5.บก.ป. ปฏิบัติการโดย พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ แซมเขียว สว.กก.5.บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายฟาฮามี ยีปราโซ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 6 ตำบลสากอ อำเภอสุไหปาดี จังหวัดนราธิวาส ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา 1704/2562 ลง 11 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น”

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อ ต้นเดือน พ.ย.2562 ก่อนเกิดเหตุ นายสารี หรือ เล็ก สูเดาะ อายุ 30 ปี ผู้ตายได้กระทำอนาจาร. ดญ.เอ นามสมมุติเด็กอายุประมาณ 9 ปี ซึ่งเป็นบุตรของนางภัคศรณ์ อาญาเมือง จนมีการแจ้งความดำเนิดคดีกันที่สน.หัวหมาก

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เหตุเกิดภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยรามคำแหง 58 นายฟาฮามี ยีปราโซ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นน้าของเด็กหญิงผู้เสียยหาย ได้ร่วมกันกับนายนัสรัน หรือรัน กามะลอ อายุ 28 ปี นายโนรณ หรือรูน จิเบ็ญจะ อายุ 23 ปี นายอินทัช อินทสระ อายุ 23 ปี นายอาหลี หรือบังหลี เทศอาเส็น อายุ 42 ปี นายวิเชียร หรือเชียร ช่วยจำนงค์ อายุ 33 ปี และ นางภัคศรณ์ อาญาเมือง อายุ 39 ปีแม่ของเด็ก ที่ยังหลบหนีอยู่ทั้งหมดได้วางแผนกันดักรอผู้ตายอยู่ภายในห้องพักชั้นที่ 2 ของอพาร์ตเมนต์

โดยให้หนึ่งในคนร้ายนัดแนะให้ผู้ตายซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณชั้น 3 ของอพาร์ตเมนต์เดียวกันให้ลงมาหาบริเวณห้องเช่าที่เกิดเหตุ ส่วนตัวนายฟาฮามีฯ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้เป็นคนดูต้นทาง เมื่อผู้ตายมาถึงหน้าห้องเช่าคนภายในห้องก็เปิดประตูห้องโดยยังไม่พูดอะไรกลุ่มของผู้ต้องหาก็กระซากตัวผู้ตายเข้ามาภายในห้องจนผู้ตายล้มลงนอนกับพื้นจากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาต่างรุมกันชกต่อยทำร้ายผู้ตายโดยใช้มีดคัตเตอร์กรีดไปบริเวณใบหน้าผู้ตายจำนวนหลายแผลอีกส่วนหนึ่งได้ใช้ของแข็งทุบตีที่บริเวณศรีษะของผู้ตายหลายครั้งจนเป็นแผลฉกรรจ์จนผู้ตายเลือดไหลไม่หยุดและต่อมาก็เสียชีวิตส่วนกลุ่มของผู้ต้องหาต่างก็ได้กันแยกย้ายหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการตรวจสอบจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ นายฟาฮามี ผู้ต้องหาตามหมายจากการสืบสวนทราบว่าได้หลบหนีมาทำงานอยู่แถวซอยอารีย์ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ต่อมาเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบ นายฟาฮามีฯ ผู้ต้องหา เดินอยู่บริเวณภายในสถานีบริการน้ำมันริมถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ จึงเข้าจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการซักถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา