“สุดารัตน์” แขวะ”สมศักดิ์”แจกโปร 10 พรรคเล็กกอดคอร่วมรบ.ลอยแพ “มงคลกิตติ์”เป็นฝ่ายค้าน

28

“เจ๊หน่อย” แขวะรัฐบาล แจกก้าอี้ 10 พรรคเล็ก ยื้ออยู่ร่วมรัฐบาลต่อ ขณะที่ในวงเจรจาไม่มี “มงคลกิตติ์” น่าจะถูกลอยแพ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ลงใน Facebook ว่า ‪เสียงปริ่มน้ำ กลายเป็นกรรมใหญ่ของรัฐบาล ที่ตอนนี้ออกฤทธิ์เดชให้เห็นกันแล้วค่ะ เมื่อวานถึงขั้นแพ้โหวตฝ่ายค้าน‬

ตั้งรัฐบาลช้าก็เพราะมัวแต่ต่องรองเก้าอี้รัฐมนตรี จัดสรรผลประโยชน์ไม่ลงตัว เสียงปริ่มน้ำกลายเป็นกับดัก ที่พรรคร่วมรัฐบาลใช้เป็นอาวุธลับไว้ต่อรองกับนายกฯประยุทธ์เมื่อวานพรรคเล็ก ออกมาประกาศจะแยกทาง ถอนตัว แค่ส่งเสียงขู่ แต่รัฐบาลถึงกับผวา รีบจัดแจงเก้าอี้ สารพัดประโยชน์ให้กับกลุ่มการเมืองต่างๆ ‪การเมืองแบบปริ่มน้ำ คือการเมืองแห่งการต่อรองผลประโยน์‪ถ้าไม่ได้ ก็พร้อมสำแดงฤทธิ์เดช แต่ประโยชน์ที่ว่าคือประโยชน์ของใคร ประชาชนเขาดูออกค่ะ ปริ่มน้ำปริ่มประโยชน์ตัวเอง‬

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม

ด้านกระแสข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ได้มีการเจรจากันระหว่าง ตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ ได้แก่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.แรงงาน กับ ตัวแทน 10 พรรคเล็ก ยกเว้น นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ และได้มีการจัดสรรตำแหน่งทางการเมืองต่างๆ ให้กับ 10 พรรคเล็กจนเป็นที่พอใจของทุกฝ่าย และตกลงอยู่ร่วมยกมือช่วยรัฐบาลต่อไป