วงจรปิดดักรอตีหัวทหารหวังชิงทรัพย์ในห้องน้ำ

56

วงจรปิดชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดดักกรอเพื่อชิงทรัพย์ภายในปั๊มน้ำมันพอสบโอกาสเห็นผู้เสียหายยืนกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มพอกดเงินเรียบร้อยแล้วผู้เสียหายเดินไปเข้าห้องน้ำผู้ต้องหาสวมบทบาทเป็นโจรทันทีเดินตามผู้เสียหายเข้าไปในห้องน้ำจากนั้นใช้ฆ้อนตีหัวผู้เสียหายไป3ทีขณะที่ลงมือตีอยู่นั้นผู้ตีองหาร้องบอกว่ามึงแย่งเมียกูทำไมแต่ผู้เสียหายร้องเรียกให้คนช่วยผู้ต้องหาจึงไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป

วันที่ 7 พ.ย.62 เวลา 17.54 น. ที่ สภ. นครชัยศรี ชุดสืบสวน จังหวัดนครปฐม ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องตามภาพวงจรปิดที่ไปลงมือก่อเหตุใช้ฆ้อนดักตีหัวผู้เสียหายเพื่อหวังชิงทรัพย์ ได้1รายพร้อมรถจักรยานยนต์1คัน ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เหตุการณ์ทำร้ายร่างกายข้าราชการทหารได้รับบาดเจ็บ ที่ปั้มบางจากฝั่งขาเข้านครปฐมม.4.ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย.62 เวลา 14.20 น.ที่ผ่านมาชุดสืบสวนจึงได้ตามแกะลอยจากกล้องวงจรปิด และตามจับกุมได้เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้

พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.กก.สส.ภ. จว.นครปฐม, พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครปฐม,ผบก.สส.ภ.7,ผกก.กก.สส.ภ.7 พร้อมทีมงานสืบจังหวัดนครปฐม, ชุดสืบภาค7, ชุดสืบนครชัยศรี, ปจร.นครชัยศรี

ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายข้าราชการทหารจนได้รับบาดเจ็บภายในปั้มบางจากฝั่งขาเข้านครปฐม ม.4 ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ทางผู้บาดเจ็บได้เข้าไปในห้องน้ำระหว่างเดินออกมาชายผู้ต้องหาเดินตามออกมาและใช้ฆ้อนตีศรีษะจนได้รับบาดเจ็บ มีแผลแตกที่ศรีษะเย็บจำนวน 8 เข็ม ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ จสต.เด่นไชย์ ผดุงลม อายุ 43 ปี เลขที่ 884/4 ซ.พหลโยธิน 8 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ จากที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบทราบว่าคนร้ายเป็นชายไทยรูปร่างผอมสูง ประมาณ 170 ซม.ผิวดำแดง ใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น msx สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนในการหลบหนีมุ่งหน้าไปทางนครปฐม

ทาง ร.ต.ท.(หญิง) จิราพา สีทอง รอง สว.(สอบสวน) ได้ทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บให้การว่าเหตุการณ์ ในขณะที่แวะเข้าไปปัสสาวะที่ปั้มน้ำมันบางจาก เมื่อเข้าห้องน้ำเสร็จ กำลังจะเดินออกมาจากห้องน้ำได้มีคนร้าย ยืนสูบบุหรี่อยู่บริเวณแถวดังกล่าว สักพักก็นำฆ้อนที่นำติดตัวมา เข้าตีทำร้ายที่บริเวณศรีษะ จำนวน 3 ครั้ง ในระหว่างที่ทำร้ายนั้นก็ได้ตะโกนถามว่า ตีกูเรื่องอะไร และคนร้ายพูดขึ้นว่า มึงแย่งแฟนกู และระหว่างนั้นคนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าห้องน้ำ ขับขี่หนีไปถนนเพชรเกษมหลบหนีมุ่งหน้าไปทางด้านนครปฐม สอบถามผู้เสียหาย ไม่เคยพบเห็นและรู้จักคนร้ายมาก่อน ไม่เคยไปแย่งแฟนใคร ผู้เสียหายกำลังจะเดินทางไปตรวจความพร้อมของรถยนต์ตู้ที่ผู้บังคับบัญชาให้เป็นคนขับขี่พาหลวงพ่อวัดแก้วเจริญยศ ไปงานบุญเททองหล่อพระที่วัดหนองพันเงิน อ.สันป่าตอง จว.เชียงใหม่ ในวันที่ 9 พ.ย.62 และได้มาเกิดเหตุถูกทำร้ายเสียก่อนจากการสันนิษฐานว่าเป็นการทำร้ายผิดคน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบได้กระจายกำลังเพื่อทำการเก็บภาพจากกล้องวงจรปิด และได้ทำการเก็บหลักฐานฆ้อนในที่เกิดเหตุ ทำการไล่กล้องติดตามหาตัวคนร้าย
หลังจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาภายในวัดนางสาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ทราบชื่อผู้ต้องหาชื่อนายธเนศ พร้อยพานิช 43/1 ม.8 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบนจ.สมุทรสาคร
จากการตรวจประวัติผู้ต้องหา ทราบว่าผู้ต้องหาเคยถูกจับท้องที่ สภ.โพธิ์แก้วคดีชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ปี 2544 จำคุก 5 ปีและล่าสุดได้ลักรถจักรยานยนต์ในซอยเทียนดัดประมาณ 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมาและได้ตระเวนก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวได้ยึดของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า msx สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และ(อาวุธ) เป็นฆ้อนตอกตะปู หัวแฉก ยาวประมาณ 1 ฟุต ทำด้วยเหล็กทั้งด้ามและหัว และได้นำตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวนมาดำเนินคดีและได้แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่ายกายให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ตามกฎหมายต่อไป