กองปราบปรามรวบผู้ต้องหาข่มขืนเด็ก 14 หลังหนีกบดานเกาหลีใต้นาน13ปี

22

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดยย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายโกวิท ยลภูเขา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 8 ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา จว.หนองบัวลำภู ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ 67/2549 ลง มี.ค.2549 โดยกล่าวหาว่า “ปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจารและข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี”

ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 3 มีนาคม ปี 2549 ซึ่งเป็นวันงานฉลองภายในหมู่บ้านมีหมอลำซิ่ง มาแสดงขณะที่ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ผู้เสียหาย จะกลับบ้าน ระหว่างนั้น ได้ถูก นายตุ้ ขวันขวา ผู้ต้องหาที่ 1 ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านั้นศาลมีคำพิพากษาจำคุกไปแล้วขณะนี้ตัวยังอยู่ในเรือนจำ และ นายโกวิทฯ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในหมู่บ้านเดียวกันเข้ามาอาสา โดยอ้างว่าจะพาไปส่งที่บ้านซึ่ง น.ส.เอ ไม่คิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นเนื่องจากเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันแต่ระหว่างทางผู้ต้องหาทั้งสองฯได้พา น.ส.เอฯไปข่มขืนกระทำชำเรา ที่ กระท่อมปลายนาระหว่างบ้านนาด่านกับบ้านส้มป่อย ห่างจากบ้านนาด่าน ต.นาด่าน อ.สุวรรณคูหา จว.หนองบัวลำภู ต่อมาผู้ปกครองทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.สุวรรณคูหา จว.หนองบัวลำภู ออกหมายจับดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมตัว

ต่อมา วันที่ 6 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายโกวิทฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ จว.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด ด้านนายโกวิท ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเกิดเหตุนั้นสาเหตุเพราะความเมาและนายตุ้ผู้ต้องหาที่ 1 ชวน ประกอบกับความคึกคะนองเพราะขณะนั้นตนเองอายุเพียง 19 ปี จากนั้นจังหวะผลสอบสัมภาษณ์ไปทำงานประเทศเกาหลีใต้ออกพอดีจึงได้เดินทางทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ 7 ปี จากนั้นกลับเข้ามาประเทศไทยแล้วไปทำงานต่อ 4 ปี พอกลับมาไม่คิดว่าจะถูกจับกุมได้ในที่สุด อยากบอกว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
สถานที่จับกุม หน้าปากซอยซอยวัดบุณย์กัญจนา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี
นำตัวส่ง สภ.สุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ดำเนินคดี