“ทักษิณ”ยัน”ยิ่งลักษณ์”ได้สัญชาติเซอร์เบีย เย้ย”ลุงตู่ “มีไรให้ช่วยก็บอกนะ”

71

“ทักษิณ” ยืนยัน เซอร์เบีย ให้สัญชาติ “ยิ่งลักษณ์” เคลม “ลุงตู่” ใช้ยาเม็ดเก่าหมดอายุ อยากให้ช่วยอะไรก็บอก

สำนักข่าวบีบีซี โทร.สัมภาษณ์ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรื่องรัฐบาลเซอร์เบียให้สัญชาติ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า เพื่อนฝูงกันทั้งนั้น มีอะไรที่ทำประโยชน์ให้เขาเราก็ทำ

“เป็นคนคุ้นเคยกัน เป็นความสัมพันธ์ที่เขาเห็นว่า เขาได้อ่านประวัติเรา รู้เรื่องเราเยอะ อะไรเกิดขึ้นในไทย รู้ว่าเราทำอะไรให้ประชาชนได้ เขาอยากให้เราไปช่วยคิดให้เกิดประโยชน์ เมื่อเราทำประโยชน์ให้บ้านเมืองเราไม่ได้ เราก็ไปช่วยเขา ที่บ้านเราเอายาเม็ดเก่า ยาหมดอายุของผมไปใช้ อยากให้ผมช่วยอะไรก็บอก” อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 23 กล่าวให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์”

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

รัฐบาลเซอร์เบียตัดสินใจให้สถานะพลเมืองแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่ารัฐบาลเซอร์เบียมีเงื่อนไขทางกฎหมายที่เปิดให้สามารถมอบสัญชาติแก่ชาวต่างชาติได้ หากเป็นกรณีที่ไม่ขัดต่อผลประโยชน์ของประเทศ

สื่อมวลชนเซอร์เบียรายงานเมื่อวันพฤหัส ถึงการประกาศมอบสัญชาติให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ในกิจจานุเบกษาของรัฐบาลเซอร์เบีย แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทางการเซอร์เบีย และนักการทูตไทยประจำกรุงเบลเกรดของเซอร์เบีย ปฏิเสธให้ความเห็นต่อกรณีนี้