พบศพถ่วงก้อนหินในแม่น้ำ ตร.แกะรอยวงจรปิด เห็นเดินลงแม่น้ำฆ่าตัวตาย

52

ภาพวงจรปิดชายวัย25ปีขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านจากนั้นมาจอดที่ปั๊มน้ำมันเดินไปเกือบ1กิโลเมตรจากนั้นก็เดินลงแม่น้ำท่าจีนหายไปด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวเองหรือจะเป็นการฆาตกรรมต้องรอผลชัยสูตรพลิกศพยืนยันจากแพทย์เสียก่อน

ตามที่ได้มีข่าวพบศพหนุ่มใหญ่ ตายปริศนา มีถุงก้อนหินผูกไว้กับเอว อาจจะถูกฆาตกรรมแล้วถ่วงด้วยหิน หรืออาจใช้หินถ่วงน้ำ พยายามฆ่าตัวตาย ชุดสืบสวนพยายามหาว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และมาเสียชีวิตที่นี่ได้ไง

ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ บุญมี พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดกอผักตบชวา หน้าวัดดอนหวาย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบประชาชนมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกมากั้นรักษาที่เกิดเหตุ และให้มูลนิธิลากศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาที่โป๊ะริมแม่น้ำ ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยกลางคน อายุประมาณ 40 ปีเศษ สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขาสั้น สีน้ำเงิน เข็มขัดหนัง ที่เอว มีถุงพลาสติกสีขาว ใส่ก้อนหิน ผูกถ่วงอยู่ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ในตัวผู้ตาย พบโทรศัพท์มือถือ กุญแจรถจักรยานยนต์และกุญแจรถยนต์ เจ้าหน้าจึงบันทึกภาพและเก็บไวเป็นหลักฐาน

ทางพล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว ชุดสืบสวน ได้แกะรอยติดตามกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ตายออกมาจากบ้านจนมาถึงปั๊มน้ำมันมาจอดรถ จักรยานยนต์เอาไว้ แล้วเดินมุ่งหน้าไปยังริมแม่น้ำท่าจีนข้างสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี อ.สามพราน จ.นครปฐม จากนั้นก็ได้เดินลงแม่น้ำหายตัวไป จนชาวบ้านมาพบลอยติดอยู่ที่หน้าวัดดอนหวาย เมื่อวันที่ 6.ส.ค.62 ที่ผ่านมา จนทราบชื่อผู้ตาย นายสมญา บุญจำเนียร อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 81 หมู่ 5 ต. ยางขึ้นก อ. เขื่องใน จ. อุบลราชธานี สภาพ ศพลอยคว่ำหน้าอยู่ในแม่น้ำ ที่หูกางเกงด้านหน้าฝั่งซ้ายมีเชือกผูกอยู่เชือกเส้นเดียวกันที่ปลายเชือกผูกติดกับถุงพลาสติกใบใหญ่ภายในถุงมีก้อนหินอยู่หลายก้อนน้ำหนักประมาณ 7 กิโลกรัม

ทางด้านพล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมบอกว่าถึงแม้ว่าทางชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามหาข้อมูลจนพบตัว น.ส.ศิริรักษ์ อุ่นมุกดา อายุ 25 ปี เป็นแฟนของผู้ตาย บอกว่า ผู้ตาย ซึมเศร้ามาหลายวันแล้ว เนื่องจากว่าผู้ตายเป็นหนี้บัตรเคดิตหลายใบและยังเป็นหนี้นอกระบบอีกและยังเป็นหนี้การพนัน อีกด้วย ทางภรรยาไม่ติดใจการตายของสามี เนื่องจากว่าก่อนวันที่จะหายตัวไปนั้นผู้ตายยังกอดหอมแก้วหอมหน้าผากภรรยาเหมือนจะเป็นสั่งลาอีกด้วย จนมาพบรถจักรยานยนต์ ผู้ตาย ยี่ห้อฮอนด้าคลิก 125 ไอ สีส้มดำ ทะเบียน 9 กม-0226 กทม.จอดทิ้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน แห่งหนึ่ง จึงได้ประสานให้พิสูจน์หลักฐานเขามาเก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อไปตรวจสอบ แต่ทางตำรวจยังต้องทำงานกันต่อไปเพราะยังไม่เชื่อว่าการตายในครั้งนี้จะเป็นการฆ่าตัวตายหรือจะเป็นการฆ่าตกรรม อำพราง ต้องรอผลผ่าชันสูตรพลิกศพจากทางแพทย์เสียก่อนจึงจะสรุปได้