น้ำแร่หินฟูเขย่าตลาดสุขภาพในงานบ้านและสวนแฟร์ ชวนดื่มฟรีด่วน วันนี้

324

น้ำแร่ธรรมชาติหินฟูผงาดตลาดสุขภาพ เปิดตัวในงานบ้านและสวนแฟร์ เริ่มตั้งแต่ วันที่ 18-27 ต.ค.62 นี้ เปิดตัวแรงอัดโปรแถมกระจายที่ชาเลนเจอร์ 1-3 บูธ T95-96 เมืองทองธานี

ดร.โสภณ สมประสงค์ บิวโดอิน ประธานบริษัทเอส.บิวโดอิน จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำแร่ธรรมชาติจากจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า “หินฟู” เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่หายาก อยู่ที่จังหวัดลำปาง และมีที่เดียวในโลก ที่กำเนิดจากบ่อซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว กรองจากชั้นหินที่มีอายุ กว่า 800,000 ปี ได้รับการยอมรับจากหลายประเทศ

ที่สำคัญน้ำแร่หินฟูเป็นชื่อของภูเขาไฟที่รู้จักกันดีในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งมีมานานแล้วแต่คนไทยหลายคนยังไม่รู้จัก และเป็นแหล่งกำเนิดน้ำแร่บริสุทธิ์ที่เกิดจากการกลั่นกรองมาจากชั้นหินกลายเป็นน้ำแร่ ซึ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่มีความแตกต่างจากน้ำแร่ทั่วๆ ไป ในอดีตพื้นที่จังหวัดลำปางเคยเป็นทะเล และเกิดการระเบิดของภูเขาไฟ กลายเป็นโพรงอากาศบริเวณกว้าง ลึกลงไปในชั้นใต้ดินราว 1 กิโลเมตร จนมีการซึมซับของน้ำทะเลใช้เวลาเป็นล้านๆ ปี จนกลายเป็นบ่อน้ำแร่ธรรมชาติขนาดใหญ่ แต่ก็มีจำนวนจำกัด ไม่ใช่น้ำแร่ที่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ เหมือนที่อื่นๆ น้ำแร่ที่ได้จากแหล่งนี้เป็นที่เดียวในโลกคือในประเทศไทย และไม่พบที่อื่นนอกจากที่จังหวัดลำปางเท่านั้น น้ำแร่ทั่วๆ ไปทั่วโลกก็จะมาจากสายน้ำมาจากการละลายของหิมะ แต่ไม่ได้มาจากชั้นหินเหมือนน้ำแร่หินฟู

ดร.โสภณฯ กล่าวว่าการค้นพบน้ำแร่ดังกล่าว เป็นการค้นพบโดยบังเอิญ โดยมีการนำไปตรวจผ่านแล็ปชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิแล็ปในประเทศอย่างที่ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และแล็ปเอกชนของไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล รวมถึงแล็ปมาตรฐานในประเทศสิงคโปร์ และญี่ปุ่น และได้มีการทำการวิจัยน้ำแร่ดังกล่าวมาราว 7-8 ปี ซึ่งสร้างความมั่นใจได้ว่า น้ำแร่มีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์จริง ซึ่งเมื่อนำมาเป็นผลิตภัณฑ์ก็ได้รับการตรวจสอบ ผ่าน อย.และฮาลาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนสารและแร่ธาตุต่างๆ ที่พบในน้ำแร่ธรรมชาติหินฟู ดร.โสภณฯ กล่าวอีกว่า แร่ธาตุและสารที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ดีต่อสุขภาพนั้นประกอบด้วย แร่ธาตุต่างๆ ที่มีอยู่ในน้ำแร่ทั่วไป แต่ก็พบว่ามีแร่ธาตุและสารบางอย่างที่น้ำแร่อื่นๆไม่มีหรือมีก็เจือปนอยู่ในปริมาณน้อยเช่น แมงกานีส,สตรอลเซียม,โบรอน และคอปเปอร์ ทั้งหมดเป็นแร่ธาตุที่หายาก และร่างกายต้องการ

สำหรับ แร่สตรอลเซียม และโบรอน นั้นถือเป็นแร่หายากที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนากระดูกของมนุษย์ โดยในร่างกายจะมีแร่ประเภทนี้อยู่แล้วแต่ก็จะมีอยู่อย่างจำกัด แต่สำหรับน้ำแร่หินฟูมีปริมาณที่มาก แร่นี้จะช่วยให้กระดูกแข็งแรง เพราะจะเป็นตัวช่วยดึงแคลเซียมและแร่อื่นๆ เข้าไปในกระดูก เป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งของกระดูก

นอกจากในเรื่องของการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกมนุษย์ผ่านสตรอลเซียม และโบรอนแล้ว น้ำแร่หินฟูยังเป็นน้ำแร่ที่มีโมเลกุลเล็กมาก คือ มีโมเลกุลเล็กกว่าน้ำปกติ 1 แสนเท่า ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ดีในเรื่องของการดีท็อกซ์ เพราะมีการซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีซึ่งสามารถส่งเสริมการสร้างเส้นเลือดฝอย ทำความสะอาดหลอดเลือด ทำความสะอาดทางเดินอาหาร และเซลล์ และด้วยโมเลกุลที่เล็กมากก็ยังสามารถที่จะซึมเข้าผิวได้ทันที ซึ่งตรงนี้ทางบริษัทก็ได้มีการนำมาผลิตเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางค์ สเปรย์ฉีดหน้า และสบู่ล้างหน้า ซึ่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวจะเป็นการผลิตจากน้ำแร่ล้วนๆ ซึ่งไม่มีสารอื่นๆ ผสมเข้ามา เป็นเรื่องที่ใหม่มาก และเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการเครื่องสำอางค์อีกด้วย

ประธาน บริษัทเอส. บิวโดอิน จำกัด ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแผนการตลาดน้ำแร่ธรรมชาติหินฟู จังหวัดลำปาง เตรียมจะบุกตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภายในต้นปี 2563 ในเวลานี้น้ำแร่หินฟูถือว่าเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่เกิดจากธรรมชาติ เพราะมนุษย์ไม่ได้สร้างขึ้น และสร้างขึ้นไม่ได้ แม้แต่น้ำนาโนที่เกิดขึ้นที่อื่นๆ ทั่วโลก ก็ไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นมาได้ อย่างแร่ซอลเซียม และโบรอน ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในยารักษากระดูกที่ใช้กันอยู่นั้นก็เกิดจากการสังเคราะห์ ซึ่งต่างจากที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

เรื่องการตลาดหินฟูไม่สามารถทำการตลาดแบบสินค้าทั่วๆ ไปได้เพราะการผลิตน้ำแร่จากบ่อน้ำแร่หินฟูนี้มีจำนวนจำกัด ปริมาณที่จะสูบได้ก็มีจำนวนที่จำกัดเช่นเดียวกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การทำการตลาดก็ต้องเน้นไปที่ระบบของสมาชิก คือให้สิทธิกับสมาชิกได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ก่อน เพราะที่สุดแล้วในอนาคตสินค้าก็จะเริ่มหายไปจากตลาด เพราะกระบวนการผลิตที่จำกัด ดังนั้นเป้าหมายลูกค้าจึงไม่ใช่การทำตลาดทั่วไป

“ในเวลานี้นอกเหนือจากการทำการตลาดในประเทศแล้วก็มีการทำสัญญากับทั่วโลก ไม่ว่าจะจากยุโรป อเมริกา รวมถึงในเอเชีย อย่าง ญี่ปุ่น ซึ่งให้ความสนใจกับน้ำแร่หินฟูมาก โดยจะมีการจัดสรรโควต้า ที่เหมาะสมในแต่ละประเทศจากเงื่อนข้อจำกัดของปริมาณเช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นสินค้าพรีเมี่ยมจากประเทศไทย ที่อนาคตคาดว่าจะได้รับความสนใจ เพราะเป็นหนึ่งเดียวในโลก และที่อื่นไม่มี” ดร.โสภณ กล่าว

อย่างไรก็ตาม น้ำแร่ธรรมชาติหินฟู จังหวัดลำปางที่เป็นน้ำแร่หนึ่งเดียวในโลกจากประเทศไทย และคุณสมบัติต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ ซึ่งหลายคนยังคงมีคำถามมากมายนำไปเป็นส่วนประกอบสำหรับการใช้วิจารณญาณ ดร.โสภณฯ แนะนำว่า อยากให้มาลองหาคำตอบ และใช้วิจารณญาณด้วยตัวเองได้ และยินดีตอบทุกคำถาม ซึ่งในวันที่ 18-27 ตุลาคม 2562 “น้ำแร่หินฟู” จะออกบูธภายในงาน บ้านและสวนแฟร์ ที่อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 1-3 โดยบูธของน้ำแร่หินฟู จะอยู่ในบูธ T95-96 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถมาทดลองดื่มน้ำแร่นี้ได้ฟรี รวมถึงการให้ข้อมูลในด้านต่างๆ ก็ขอเชิญชวนสำหรับผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ในงานนี้ ซึ่งจะเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดี สำหรับการหาคำตอบและเป็นแนวทางสำหรับการใช้วิจารณญาณเกี่ยวกับคุณสมบัติต่างๆ ของน้ำแร่ธรรมชาติหินฟู จังหวัดลำปาง

สุดท้าย ดร.โสภณฯ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับการเปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติหินฟู ในงานบ้านและสวนแฟร์ ณ อิมแพค เมืองทองธานี ชาเลนเจอร์ 1-3 บูธที่ T95-96 ซึ่งงานมีตั้งแต่วันที่ 18-27 ตุลาคม 2562 จึงได้จัดโปรพิเศษเพื่อแนะนำสินค้าน้ำแร่ธรรมชาติหินฟู ประกอบด้วย

น้ำแร่ หินฟู แบบลัง บรรจุ 24 กระป๋อง ขนาดกระป๋องละ 330 ml (กล่องละ 1,320บาท) ราคาปกติ และน้ำแร่ หินฟู ปริมาณ 5 ลิตร ราคาปกติแกลลอนละ 250 บาท

โปรพิเศษภายในงาน 1. ซื้อ น้ำแร่ หินฟู 1 ลัง แถม 1 แกลลอน ทันที 2. ซื้อ 3 ลัง แถม 4 แกลลอน 3. ซื้อ 5 ลัง แถม น้ำแร่ อีก 1 ลัง + น้ำแกลลอน อีก 5 แกลลอน ทันที สำหรับงานบ้านและสวนนี้เท่านั้น

ปัจจุบันน้ำแร่ธรรมชาติหินฟู มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ริมปิงมาร์เก็ต เชียงใหม่ และ การ จัดจำหน่ายทางline@ หรือทาง www.hinfu.com