บกน.9แถลงจับหนุ่มเจาะหลังคาขโมยโทรศัพท์ มือถือ พบมีหมายจับอีก2 คดีลักทรัพย์ประว้ติโชกโชน

20

พล.ต.ต.โชคชัย นามวงษ์ ผบก.น9 .แถลงข่าวฝ่ายสืบสวนสน.แสมดำติดตามจับกุมผุ้ต้องหาลักทรพย์ปีนเข้าไปลักโทรศัพท์มือถือในย่านบางกระดี่ 2ร้านในน่านเดียวกันพบประวัติเคยติดคุกออกมาหวนกลับไปทำแบบเดิมตระเวณดูลาดราวตามร้านถ้าจุดใหนคนไม่พุ่งพร้านจะฉวยโอกาสเข้าไปตอนกลางคืน

จากเหตุการณ์เกิดเหตุคนร้ายเจาะหลังคาบ้านลงมือชิงโทรศัพท์กว่า 40 เครื่อง พร้อมรื้อค้นทรัพย์สิน ได้ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 5 บาท ก่อนหลบหนีไปอย่าง ลอยนวล

โดย เหตุดังกล่าว เกิดในท้องที่ ตำรวจนครบาลแสมดำ เมื่อวานที่ผ่านมา (8 ต.ค.2562) บริเวณร้านเฮง เฮง โมบายโฟน ถนนบางกระดี่ ระหว่างซอย 15 และ 17 ลักษณะเป็นร้านแบ่งให้เช่าเปิดขายสินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์การสื่อสารต่างๆ จากการตรวจสอบมีภาพกระเบื้องหลังคา ร้านถูกยกออกเป็นช่องขนาด 50×50 ซม.เพียงพอให้คนร้ายหมุดเข้าไปภายในบ้าน ก่อนจะทำการเจาะฝาเพดานบ้านลงไปยังภายในร้าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น เดินลัดเลาะจากบริเวณหน้าร้านเข้ามาหลังร้านก่อนขึ้นไปบนหลังคา และเจอภาพคนร้ายอีกครั้งอยู่ภายในร้านแล้ว ซึ่ง ตำรวจ สน, แสมดำ ลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรจนสามารถจับกุมได้

พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พ.ต.ท.ขจร ธูปประกายศรี สว.สส.สน.แสมดำ พร้อมฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่เห็นชายต้องสงสัยเดินนำตัวนายเพลิน หรือ อ็อด สีนาค อายุ 40 ปี หนุ่มช่างก่อสร้างอ้างตกงาน บุคคลตามภาพกล้องวงจรปิด ขณะเดินอยู่บริเวณซอยบางกะดี่ 17 จึงขอตรวจค้นตัวพบของกลางเป็นโทรศัพท์ยี่ฮ้อ APLUS ยอมรับว่าเป็นของที่ได้ก่อเหตุขโมยมา รับสารภาพและนำพาชุดจับกุมไปตรวจค้นที่ห้องพัก และพบของกลางสร้อยคอทองคำ 1 เส้นและอุปกรณ่ที่ใช้ในการกริะทำผิดหลายรายการ

พ.ต.ท.ขจร ธปประกายศรี สว.สส.กล่าวว่า ขณะที่ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ เฝ้าติดตามผู้ต้องหาซึ่งได้ภาพจากกล้องวงปิด
เดินสืบหาเบาะแส ในซอยบางกระดี่อยู่นั้นก็เห็นชายต้องสงสัยปั่น จักรยานแล้วจอดลงหน้าร้านโทรศัพท์ ตรงข้ามซอยบางกระดี่ 35/1 แล้วเดินออกมาปั่นมาทางที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกำลังเดินอยู่หน้าปากซอยบางกระดี่ 19 เมื่อเห็นจึงเรียกหยุดเพื่อขอตรวจค้นและมีใบหน้าตรงกับภาพในกล้องวงปิด เลยสารภาพว่าเป็นบุคคนในภาพจริง

และยังสารภาพว่าก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ได้ปีนเข้าร้านนีโอโฟน ของนายกันตชัย วิรัชมงคลชัย อายุ 48 ปี ซอยบางกระดี่ 7 ช่วงเวลาเข้าไป 21.50 น. ออกมาเวลา 00.30 น. และเข้าไปอีก ครั้งในเวลา 02.30 น. ออกมาเวลา 03.00 น. ได้โทรศัพท์ไป 40 เครื่อง

หลังจากนั้นมาก่อเหตุที่ร้านเฮง เฮง โมบายโฟน เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ได้โทรศัพท์ไป 40 เครื่อง พร้อมสร้อยทอง และก่อนที่จะมาก่อเหตุในย่านบางกระดี่ ยังมีหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ อีก 2หมายจับในคดีลักทรัพย์ ในวันที่ 15 ส.ค. และก่อเหตุวันที่ 2 ก.ย. ที่จังหวัดชัยภูมิ ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน หนีลงมาก่อเหตุในพื้นที่แสมดำ เจ้าหน้าที่นำ ตัว ผตห.ติดตามคืนมาได้ทั้งหมด 20 เครื่อง ส่วนรถจักรยาน ผตห.นั้นยืมเจ้าของห้องพักมาใช้ก่อเหตุ ตำรวจพาผู้ต้องหาไปทำแผนทั้ง 2 จุด ประกอบคำรับสารภาพและยอมรับตลอดข้อกล่าวหาส่งพนักงานสอบสวนรีบนำส่งศาลฝากขังดำเนินคดี