คุมตัวเจ้าอาวาสฉาวลาสิกขา เจ้าตัวยังดื้อแพ่งไม่ยอมสึก สุดท้ายต้องยอมห่มผ้าขาว

22

คุมตัวเจ้าอาวาสฉาว วัดอินทารามเข้าลาสิกขากับเจ้าคณะอำเภอท่าม่วง เจ้าตัวยังดื้อแพ่งไม่ยอมสึก แต่สุดท้ายต้องยอมห่มขาว ก่อนให้ตำรวจคุมตัวไปสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ความคืบหน้า กรณีพ่อของสามเณรนัท นามสมมติ อายุ 13 ปี พาสามเณรเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองขาว ว่าลูกชายของตน ถูก พระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม หรือวัดหนองขาว กักขังตัวไว้ในกุฏิ พร้อมบังคับให้สามเณรบีบนวดและอมอวัยวะเพศจนสำเร็จความใคร่นานนับเดือน หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวสามเณรไปสอบถามข้อมูลร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี ขณะที่ทางเจ้าคณะอำเภอท่าม่วงได้ลงพื้นที่วัดอินทาราม พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสงฆ์ขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ แต่ปรากฏว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าอาวาสวัดอินทาราม กลับไม่อยู่ที่วัดตามที่คณะกรรมการสงฆ์ได้นัดสอบข้อมูลไว้ เมื่อสอบถามพระลูกวัดและลูกศิษย์ภายในวัด ได้ให้ข้อมูลว่า ทางเจ้าอาวาสเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลตั้งแต่ช่วงเช้า นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.20 นาทีวันนี้ 16 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองขาว ได้นำหมายจับไปเชิญตัว พระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ขณะกำลังนอนพักรักษาตัวจากอาการป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวเมืองกาญจนบุรี จากนั้น ได้นำตัวไปที่ สถานีตำรวจภูธรหนองขาว ก่อนจะนำตัวไปลาสิกขาที่วัดวังขนายทายิการาม ตำบลวังขนาย อำเภอท่าม่วง เพื่อให้พระครูกาญจนสุตาคม เจ้าคณะอำเภอท่าม่วง ทำการสึกให้ โดยมีบรรดาพระลูกวัดบางส่วนและบรรดาญาติๆของเจ้าอาวาสวัดอินทาราม เดินทางมาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมต่อว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะสงฆ์ ที่จะให้เจ้าอาวาสวัดอินทารามลาสิกขา แต่ปรากฏว่า ทางเจ้าอาวาสวัดอินทาราม ดื้อเพ่ง ไม่ยอมกล่าวคำลาสิกขาบท ทางเจ้าคณะอำเภอท่าม่วง จึงได้แจ้งว่า เมื่อมีหมายศาลออกมาแล้วอย่างไรก็ต้องสึก แต่เมื่อไม่ยอมกล่าวคำลาสิขา จึงให้ทางเจ้าอาวาสวัดอินทารามนำผ้าขาวมาห่มแทน หลังจากเปลี่ยนผ้าเหลืองมาเป็นผ้านุ่งชุดขาวแล้ว อดีตเจ้าอาวาสวัดอินทาราม ได้เดินออกจากห้อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสภ.หนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี นำตัวขึ้นรถยนต์4ประตูออกไปพร้อมกับทางครอบครัวที่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวอดีตเจ้าอาวาสวัดอินทาราม เดินทางกลับไปที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาว เพื่อดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำราและอนาจารเด็ก อายุไม่เกิน 13 ปีและสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป