พ่อสระชีวิตตัวเองเพื่อช่วยให้ลูกรอดปลอดภัย

16

พ่อขับรถบรรทุกพ่วงบรรทุกดิน เกิดยางหน้าระเบิดบังคับรถไม่อยู่ ไปชนเสาไฟฟ้าข้างทาง จากนั้นรถได้หมุนลงไปในคูน้ำข้างทาง ก่อนที่รถจะไหลมาทับร่าง พ่อก็ได้ช่วยเอามืออีกข้างหนึ่งดันเอาลูกชายวัย 4 ขวบออกมาจากตัวรถ จนชาวบ้านเห็นเหตุการณ์วิ่งไปช่วยเหลือ นำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่พ่อเสียชีวิต ยอมสละชีวิตของตัวเอง เพื่อให้ลูกชายรอด เนื่องจากว่าต้องเอาลูกชายไปด้วยเพราะว่าลูกชายไม่มีใครดู เพราะว่าโรงเรียนปิดเทอม

วันที่ 15 ต.ค. 62 ร.ต.อ.ศักดิ์ชัย ฆ้องรัตนพรชัย สารวัตรสอบสวน สภ.นครชัยศรี ได้รับแจ้ง ว่ามีอุบัติเหตุบนถนนเส้นทางห้วยพลู ศาลายา มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กชาย 1 คนและติดภายในเสียชีวิต 1 คน ยังไม่สามารถนำตัวขึ้นมาจากรถได้ เนื่องจากว่าด้านหน้ารถทับร่างผู้เสียชีวิตอยู่ และเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มประมาณ 5 ต้นและอุปกรณ์การไฟฟ้า จุดเกิดเหตุหมู่ 3 ตำบลห้วยพลู อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม บริเวณจุดเกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อทะเบียนตัวแม่ 71-4888 นครปฐม พลิกตะแคงอยู่ในคูน้ำ อยู่ด้านบนถนน ทะเบียนตัวลูก 71-4889 นครปฐม อยู่ริมถนนพร้อมดินเต็มตัวลูกพ่วง
ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายทวี คลังทอง อายุ 34 ปีบ้านเลขที่ 64/10 ม.4 ต.วัดละมุด อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผู้บาดเจ็บเป็นเด็กชายอายุ 4 ขวบ นำตัวส่งโรงพยาบาลห้วยพลู ตอนนี้อาการเด็ก ปลอดภัยแล้วแต่จะร้องหาพ่อตลอดเวลา

จากการสอบสวน ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า รถคันดังกล่าวได้ขับมาตามปกติสักพัก ได้ยินเสียงยางระเบิดดังสนั่น รถพ่วงตัวแม่เสียหลักลงข้างทาง ลงในคูน้ำ ส่วนตัวลูกค้างอยู่ริมถนน ช่วงที่รถลงนั้นได้มีเด็กผู้ชายกระเด็นออกมาจากด้านในรถ และทางผู้เห็นเหตุการณ์ได้นำตัวเด็กส่งรพ.ห้วยพลู ตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต คาดว่าน่าจะเป็นพ่อของเด็กได้ดันเด็กออกมาจากรถ ส่วนตัวเองออกไม่ได้เนื่องด้านหน้ารถได้อัดเข้ามาจึงทำให้ติดอยู่ในรถและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามว่ารถ 18 ล้อได้บรรทุกดินมาจากห้วยพลูเพื่อที่จะไปลงที่สาย 2 จึงออกมาทางเส้นนี้ ทางเจ้าของรถ 18 ล้อได้นำรถแม็คโครมาตักดินออกจากรถ 18 ล้อที่เกิดอุบัติเหตุและนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถโดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งรพ.ห้วยพลู ชันสูตรเบื้องต้น และมอบญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป