กองปราบรวบทอมแสบหลอกจำนำรถแต่กลับเชิดไปขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน

18

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ กองปราบปรามพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.พ.ต.ท.ปกรณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. ร.ต.อ.สุรชัย จันทร์สิงห์ รอง สว.กก.๒ บก.ป. ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นายายอาม และ สน.สายไหม นำกำลังจับกุม น.ส.กัญฐิชากา หรือเบียร์ นวลแป้น อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 ซ.รังสิต-ปทุมธานี 12 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 210/2562 ลงวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้บริเวณหน้าตลาดเทพทิพย์ ซอยสายไหม 6 แขวงและเขตสายไหม กทม.

ทั้งนี้เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายรายหนึ่งเห็นใบปลิวรับจำนำรถติดอยู่หน้าห้องน้ำปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงโทรศัพท์และใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ติดต่อจำนำรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน กฉ-3385 จันทบุรี ตกลงกันในราคา 80,000 บาท จากนั้นได้นัดรับรถที่สี่แยกไฟแดง หมู่ 1 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

ต่อมาได้มี น.ส.กัญฐิชากา ลักษณะเป็นทอมบอยนั่งรถตู้โดยสารมารับรถไปโดยบอกกับผู้เสียหายว่าจะต้องนำรถไปตีราคาก่อนจึงจะโอนเงินมาให้ เมื่อถึงเวลาที่กำหนดผู้ต้องหาก็ไม่ได้โอนเงินมาให้ตามที่ตกลงไว้ เมื่อโทรศัพท์ติดต่อกลับไปก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงตลอด จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี จากการตรวจสอบพบว่าแก๊งดังกล่าวมีพฤติกรรมหลอกจำนำรถยนต์โดยติดใบปลิวไว้ว่ารับซื้อ จำนำ ซื้อดาวน์รถตามห้องน้ำปั๊มต่างๆ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อแล้วเชิดรถไปขายต่อที่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยก่อเหตุมาแล้วหลายจังหวัดมีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.กัญฐิชากา ผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานย่านสายไหมโดยหันมาขับรถแท็กซี่ จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.กัญฐิชากา ให้การภาคเสธ ว่า ก่อนหน้านี้มี “เจ๊มิน” ได้ว่าจ้างให้ไปขับรถยนต์ตามที่ต่างๆ ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท โดยคิดว่าเจ๊มินจ่ายเงินให้เจ้าของรถเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.นายายอามดำเนินคดีต่อไป