ชุดเฉพาะกิจ สคบ.และตำรวจ ได้เข้าจับกุมแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ลวดจัดฟัน ส่งทางไปรษณีย์

23

วันที่ 11 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค โดยการนำ พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.ร้องทุกข์ สนง.ก.ตร. พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษมร่วมกับเเจ้าหน้าที่สำนักงาน กรรมการทันตแพทย์สภา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลสน.ฉลองกรุงได้เข้าจับกุม จากการร่วมทำการสืบสวนทำให้ทราบว่า บ้านเลขที่ 19 ซอยพึ่งมี 9 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ดังกล่าวการลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่น ดังกล่าว จริง

จึงได้วางแผนทำการจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เดินทางไปตรวจสอบพบ นางสาว วรัชพร พรพงศ์อธิคม อายุ 40 ปี กำลังจัดส่งสินค้าประเภทลวดดัดฟันแฟชั่นลงกล่องเตรียมนำส่งไปรษณีย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม พร้อมทั้งนำพาตรวจค้นภายในบ้านพบของกลาง จำนวนหลายรายการ และยอมรับว่า มีไว้เพื่อจำหน่าย จริง

ด้านทันตแพทย์ยืนยันว่าของกลางดังกล่าวทั้งหมด เป็นสินค้าห้ามจำหน่าย ตามคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 1/2561 ลง 30 ม.ค.61 จริงจึงได้แจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ถูกจับทราบตามข้อกล่าวหาข้างต้น ผู้ถูกจับ รับทราบข้อกล่าวหาและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิด จริง พร้อมทั้งแจ้งสิทธิในชั้นจับกุมตามสิทธิดังกล่าวข้างต้นจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางดังกล่าวส่ งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป