ปทุมธานี ชาวบ้านตำบลบึงทองหลางร้องรถบรรทุกดินทำดินตกหล่นถนนจนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง

34

วันที่ 10 ตุลาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวกรณีรถบรรทุกดินของบ่อดินเอกชนแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่คลองสิบบริเวณหลังวัดทำเลทอง ตำบลบึงทองหลาง ซึ่งเปิดมานานหลายปีสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดยรถบรรทุกดินดังกล่าวได้วิ่งด้วยความเร็วส่งผลให้ดินที่บรรทุกมาตรงหล่นบนถนนเป็นจำนวนมากจนเกิดอุบัติเหตุแก่ชาวบ้านที่สัญจรไปมาบ่อยครั้ง ในขณะที่ชาวบ้านหลายหลังคาเรือนต่างนำป้ายมาติดใจความว่า กรุณาขับรถเบาๆ เพื่อให้รถบรรทุกดินวิ่งด้วยความระมัดระวัง

ด้านชาวบ้านรายหนึ่ง(ไม่เปิดเผยชื่อ)กล่าวว่าตนเองมีบ้านอยู่ไม่ห่างจากบ่อดินของเอกชนรายหนึ่ง ซึ่งรถบรรทุกดินได้วิ่งขนดินเข้าออกตั้งแต่ช่วงเช้ายันช่วงกลางคืนตลอดทั้งวันทำให้ดินที่บรรทุกมาเกิดตกหล่นเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ใช้รถสัญจรไปมาได้รับผลกระทบและเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมารถบรรทุกดินที่ขนดินออกมาจากบ่อดินได้ทำดินตกหล่นเกลื่อนถนนทำให้ประชาชนได้รับอุบัติเหตุกันแล้วหลายราย อีกทั้งรถบรรทุกดินยังวิ่งด้วยความเร็วสูงชาวบ้านกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุแก่เด็กที่อาศัยในบริเวณนี้จำนวนมาก ที่ผ่านมาชาวบ้านไม่กล้าที่จะร้องเรียนเนื่องจากกลัวอิทธิพลของบ่อดินดังกล่าว เพราะว่ามีบุคคลที่อ้างตัวเป็นผู้ดูแลบ่อดิน ชื่อย่อว่า บัง พ.ได้ออกมาโวยวายและข่มขู่ชาวบ้านมาโดยตลอด

ด้านชาวบ้านรายหนึ่ง(ไม่เปิดเผยชื่อ)อยู่คลองเก้า ตำบลบึงทองหลาง ผู้ที่ใช้ถนนเส้นหลังวัดทำเลทองไปทำงานประจำกล่าวว่าตนเองใช้ถนนเส้นหลังวัดทำเลทอง มาโดยตลอดต้องประสบปัญหาจากรถบรรทุกดินของบ่อดินเอกชนแห่งหนึ่งที่วิ่งด้วยความเร็วสูงจนดินที่บรรทุกมาเกิดตกหล่นมาโดยตลอดจนกระทั้งตนเองได้เกิดอุบัติเหตุแต่เจ็บไม่มาก จึงอยากจะฝากวอนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาตรวจสอบด้วยเนื่องจากหวั่นว่าจะเกิดอุบัติเหตุจนเด็กและชาวบ้านในบริเวณนี้บาดเจ็บและล่มตายกัน