แถงข่าวจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับหลอกลวงออนไลน์ โทร แชท เป็นญาติให้โอนเงิน ก่อเหตุหลายคดี เคยถูกจับแต่ไม่เลิกก่อเหตุ

79

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 9 ต.ค.2562 พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. แถลงข่าวจับกุมตัวนาย สนธยา พลอยเจริญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/4 ม.6 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ในข้อหา กระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” ตามหมายจับศาลตลิ่งชัน ที่ 649/2558 ลง 4 กันยายน 2558 โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณ รีสอร์ทแห่งหนึ่งภายใน ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ณ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในกรณีหลอกลวงออนไลน์ โทร แชท เป็นญาติให้โอนเงิน ก่อเหตุหลายท้องที่ ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับค้างเก่า จำนวน 6 หมาย

สืบเนื่องจาก กรณีคนร้ายมีพฤติการณ์หลอกลวงออนไลน์ โทร แชท เป็นญาติหรือคนสนิท โทรหาผู้เสียหายว่า เกิดอุบัติเหตุ ให้ช่วยโอนค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณีให้ จนผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับค้างเก่า จำนวน 6 หมายที่ยังหลบหนีอยู่ งานสืบสวน กก.2 บก.ทท.1 ออก ทำการสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าวคือ นาย สนธยา พลอยเจริญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/4 ม.6 ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

โดยเมื่อ วันที่ 9 ต.ค. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสืบสวน กก.2 บก.ทท.1 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับฉบับดังกล่าวได้พักอาศัยอยู่ บริเวณ รีสอร์ทแห่งหนึ่งภายใน ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ งานสืบสวน กก.2 บก.ทท.1 จึงได้ไปเฝ้าสังเกตการณ์ยังบริเวณพื้นที่ที่รับแจ้ง

ต่อมา เวลาประมาณ 00.30 น. พบผู้ต้องหานี้เดินอยู่ ณ บริเวณรีสอร์ท ดังกล่าว มีรูปพรรณตรงกับหมายจับฉบับดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงได้เข้าไป จับกุมตัว นายสนธยา พลอยเจริญ ตามหมายจับศาลตลิ่งชัน ที่ 649/2558 ลง 4 กันยายน 2558 โดยกล่าวหา ว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” ให้ผู้ต้องหาดูแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อธิบายรายละเอียดของหมายจับฉบับดังกล่าวให้ ผู้ต้องหาทราบโดยละเอียด ซึ่งผู้ต้องหานี้รับว่าเป็นคนเดียวกับบุคคลตามหมายจับจริงและไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มา ก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ ณ สถานที่จับกุม จากนั้นนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป