ป้าออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้หลายที่ถูกยิงตาย

28

ป้าออกมาร้องสื่อ ขอความเป็นธรรมไม่ให้หลานชายที่ถูกยิง ตายฟรี ผ่านไปกว่า 10 วัน และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คนแต่คดีไม่มีความคืบหน้าต้องอยู่อย่างหวาดระแวง และประกาศขายบ้านหนีแล้ว เนื่องจากว่าผู้ลงมือก่อเหตุ ยังขับขี่รถจักรยานยนต์แว้นไปมาในหมู่บ้านและยังคุยกันอีกว่าไม่กลัว เพราะว่าเป็นเด็กของผู้มีอิทธิพลในจังหวัดขนาดผู้ใหญ่ยังบอกอีกว่าน่าจะยิงตายให้หมดทั้งกลุ่ม

วันที่ 8 ต.ค.62 จากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค “นุ้ย ถังทอง ถังทอง” โพสต์ว่าการสูญเสียที่ไม่มีวันกลับ คนจนต้องตายฟรีใช่มั้ย น้องโดนยิง ใครพอรู้ เราจะไปติดต่อ ทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ใครพอให้ รายละเอียดได้บ้างค่ะ กล่าวคือเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 เวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ ได้มีเหตุยิงกันที่ ม.6 ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุ จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกองเลือดบนพื้นถนนและมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม 1 ราย ทราบชื่อคือนาย ศิริโชค เหล็งบำบุง อายุ 17 ปี ที่อยู่ 9/29 ม.6 ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม บาดแผลถูกยิงเข้าที่ด้านหลัง 1 นัด ตัดขั้วหัวใจ และที่รถเก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ 671 จังหวัดนนทบุรี ยังพบรูกระสุนอีก 5 รู (รถคันที่ถูกยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าไปถ่ายภาพ) จากนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านของผู้ที่ถูกยิง ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก เพื่อขอสันภาษณ์ นายคมสันต์ พงษ์สมบูรณ์ อายุ 22 ปี (เบิร์ด) เล่าให้ฟังว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟ สีเทาดำ เข้าไปที่จุดเกิดเหตุกับเทียน อายุ17 ปี และใช้ลูกไข่ปาไปบนถนน 1 ลูก เพื่อที่จะให้คู่กรณีออกมา สักพักเหมือนมีอะไรปาใส่ที่ใบหน้าหลังจากนั้นก็สลบไปเลยไม่รู้เรื่องอะไร จนมารู้ตัวอีกที่ที่โรงพยาบาล และเพิ่งได้ออกจากโรงพยาบาล เมื่อสองวันที่แล้ว อาการสาหัสต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 3 วันจนถึงวันนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บที่ใบหน้าอยู่เลย ส่วน เรื่อง ค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาล ตนเองก็ใช้เบิกกับ พรบ.รถจักรยานยนต์เท่านั้น ไม่มีความช่วยเหลือจากคู่กรณีใด ๆ เลย

นายมณเฑียร วงษ์ดียิ่ง (เทียน) อายุ 17 ปี เล่าให้ฟังว่า ตนเองกับนายหน่า อายุ 17 ปี ได้ไปซื้อของที่ 7-11 และช่วงขากลับได้มีคู่กรณี ยิงปืนขู่รอบแรก และหลังจากนั้นก็ได้ขับขี่จักรยานยนต์กลับมาที่บ้าน สักพักก็ให้นายเบิร์ดกับนายเทียน ขี่จักรยานยนต์นำไปที่เกิดเหตุก่อนจนนายเทียนได้ขี่จักรยานยนต์ หน้าตาตื่นออกมาบอกว่านายเบิร์ด โดนวัตถุคล้ายระเบิดปาใส่หน้าและสลบไป หลังจากนั้นทางกลุ่มผู้เสียหายได้ขับรถเก๋งโตโยต้ายาริสสีขาว ทะเบียน กษ 671 นนทบุรี โดยมี นายเบนซ์ อายุ 18 ปี เป็นคนขับรถยนต์เก๋ง มีนายหน่า อายุ 17 ปี นั่งหน้า ด้านหลังเบาะคนขับข้างประตูด้านขวา มีนายจ๊ะ (อายุ23ปี ), นายแซก (อายุ 17 ปี), นายยู (อายุ 17 ปี ), นายเดฟ (อายุ18 ปี ) นั่งในรถมีทั้งหมด 6 คน ช่วงระหว่างขับรถเข้าไปนั้น ได้เห็นนายเบิร์ด นอนหมดสติอยู่กลางถนน ทั้งหมดได้รีบลงจากรถและนำตัวคนเจ็บขึ้นมาบนรถ แต่ระหว่างนำคนเจ็บขึ้นมาบนรถก็มีกลุ่มคู่กรณีซุ่มอยู่ ใช้ปืนยิงเข้ามาที่รถประมาณ 5 นัดส่วนมากจะโดนที่รถเพราะบริเวณจุดเกิดเหตุนั่นมืดมาก ไม่รู้ว่าใครเป็นใครและมีนัดที่ 6 ขึ้นมา นายยู โดนยิงที่ช่วงลำตัวด้านขวาและฝังบริเวณหน้าอก และหมดสติอยู่ภายในรถ ในกลุ่มจึงขับรถนำตัวส่งโรงพยาบาล

นาง จันจิรา เหล็งบำบุง อายุ 43 ปี ที่อยู่ 9/29 ม.6 ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมถึงเรื่องผลคดีที่เกิดขึ้นเพราะว่าไม่ยากให้หลายชายตายฟรีๆ เนื่องจากว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น คดีไม่มีความคืบหน้าอะไรเลยเวลาผ่านไป 12 วันแล้ว ทาง ร.ต.อ. เกษมสุข ปัทมรภักดี เจ้าของคดีโทรไปก็ไม่รับสาย เพียงแต่ได้เรียกกลุ่มเพื่อนผู้ตายไปสอบถามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น และเพื่อนผู้ตายบอกว่า เด็กคนที่เข้ามามอบตัวกับตำรวจไม่ใช้คนยิง คนที่ลงมือยิงยังลอยนวลอยู่เลย และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตอนจัดงานศพที่วัดมีเพียงผู้ใหญ่บ้าน ม.6 มาเป็นตัวแทนของกลุ่มมือปืนนำเงินมาให้ 30,000 บาท และก็เงียบมาจนถึงทุกวันนี้