รวบหนุ่มหนีคดีพรากผู้เยาว์จนตั้งท้อง บอกจะยอมแต่งงานด้วย หากผู้ปกครองยอมความ สุดท้ายหนีหาย พบประวัติเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น

18

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก, พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.๓ บก.ป.พ.ต.ท.อนุชา ธนะอุดม
รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.อรรถพล พานประทีป รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป. , พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.หญิง สุกัญญา กุดาศรี รอง สว.กก.3 บก.ป., ร่วมกันจับกุม นายชานน สุทธเอ้ย อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหนองคาย ที่ จ. 48/2559 ลง 24 ก.พ.59 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย, พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม” สอบสวนเบื้องต้น นายชานน สุทธเอ้ย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2557 นายชานนฯ ได้รู้จักกับเด็กหญิง เอ นามสมมุติอายุ 16 ปี เรียนอยู่มัธยมคบหากันเรื่อยมาจนกระทั่งเด็กหญิงตั้งครรภ์ จึงหลบหนีมาทำงานที่กรุงเทพ ต่อมาผู้ปกครองของเด็กหญิงทราบเรื่องจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.เวียงคุก จว.หนองคาย เพื่อดำเนินคดีนายชานนฯ หลังจากนายชานนฯ ทราบว่าตนเอง ถูกแจ้งความและถูกออกหมายจับ ได้ให้พ่อของตนเองโทรศัพท์ไปเจรจาว่าให้ไปยอมความถอนฟ้อง แล้วจะกลับมาแต่งงานและรับเด็กในท้องเป็นลูกแต่ก็ได้เงียบหายไป แต่ทาง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปบวชที่วัดในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงได้ลงพื้นที่วัดดังกล่าวหาข่าวจน ทราบว่า นายชานนฯ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ระแวงและระมัดระวังตัวตลอดเวลาและขอทำการสึกระหว่างกลางพรรษา และหลบหนีเรื่อยมา

ต่อมาวันที่ 7 ต.ค.62 พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ได้ให้ความสำคัญกับคดีเกี่ยวกับเพศซึ่งเป็นภัยอัตรายต่อสังคม จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. (รับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาให้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมตัวนายชานนฯ

พบ นายชานนฯ นั่งอยู่ในร้านอาหารตามสั่งบริเวณริมถนนใน ซอยวัดไทรม้า อ.บางรักน้อย จว.นนทบุรีจึงทำการจับกุมและนำตัวมาทำการสอบสวนเบื้องต้นที่ กก.3 บก.ป. ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นผู้ต้องหามีประวัติก่อเหตุหลายคดี

– ปี 2553 ลักทรัพย์ สถานที่เกิดเหตุ ที่น้ำตกธาร ต.ผาตั้ง

– ปี 2558 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

– ปี 2558 ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจและรวมร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร

นำตัวส่งท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีต่อไป