กองปราบรวบช่างตัดผมพร้อมแฟนสาวลอบค้ากัญชาทางออนไลน์

9

วันที่ 8 ตุลาคม 62 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, ,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม,พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป.
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม

1.นายบุญชู มณีทูลย์ อายุ 20 ปี ที่อยู่ 28 ม.14 ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.387/2562 ลงวันที่ 4 ต.ค. 2562 ความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย”
2.น.ส.สุกัญญา เกิดสว่าง อายุ 19 ปีเศษ ที่อยู่ 750/216 ม.9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง สมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.389/2562 ลงวันที่ 4 ต.ค.2562 ความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย” จับกุมตัวทั้งสองได้ที่บ้านเลขที่

ด้วยเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม ปี 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ. สภ.กระทุ่มแบน จว.สมุทรสาครได้ทำการสืบสวนทราบว่ามีผู้ใช้ชื่อในเฟสบุ๊ค (facebook.com) ชื่อว่า “บ้องตัน ใครแยงรู” จะโพสต์ข้อความคอมเม้นท์ใต้โพสต์ต่างๆ ในเพจ “สายเขียว” เพื่อเป็นการโฆษณาเชิญชวนให้มีการซื้อยาเสพติด (กัญชา) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปลอมตัวเป็นลูกค้าเพื่อติดต่อล่อซื้อยาเสพติด (กัญชา) ไปยังผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า “บ้องตัน ใครแยงรู” ซึ่งสามารถติดต่อขอซื้อกัญชา โดยตกลงจะขายกัญชาให้ จำนวน 50 กรัม ในราคา 2,000 บาท ให้โอนเงินไปยังบัญชีชื่อ น.ส.สุกัญญา เกิดสว่าง และจะส่งกัญชาให้โดยการส่งทางพัสดุไปรษณีย์ จึงได้โอนเงินเพื่อล่อซื้อกัญชาดังกล่าว ไปยังบัญชี น.ส.สุกัญญาฯ และได้แจ้งที่อยู่เลขที่ 39 ถ.เจริญสวัสดิ์ ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อรับยาเสพติด
ต่อมา พนักงานส่งพัสดุได้นำพัสดุ จำนวน 1 กล่อง ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 5 ถุง ตามที่ได้สั่งซื้อแต่หน้ากล่องพัสดุ ไม่ได้ระบุชื่อผู้ส่ง

จึงทำการตรวจยึดไว้ เป็นของกลางเพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน และได้ทำการสืบสวนต่อไปที่บริษัทรับส่งพัสดุจนพบว่าทราบว่า ผู้ที่นำยาเสพติดมาส่งพัสดุในครั้งนี้ น.ส.สุกัญญาฯ เป็นผู้ถือถุงใส่กล่องพัสดุ บรรจุยาเสพติดมาส่ง และ นายบุญชูฯ ได้แสดงบัตรประจำตัวประชาชนของ นายบุญชูฯ เพื่อใช้ในการส่งพัสดุ จึงได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและต่อมา ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ออกหมายจับในความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย”

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. สืบทราบว่านายบุญชู ฯ และ น.ส.สุกัญญา ฯ หลบมาอยู่บ้านเลขที่. 750/216 ม.9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จว.สมุทรปราการและมาประกอบอาชีพเป็นช่างตัดผม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมได้ในที่สุด ด้านนายบุญชู ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่ง สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดี