ซิ่งปอร่เช่น้องอดีตปลัดกระทรวงเกษตรฯ เฉี่ยวต้นไม้กลางถนนรัชดารถพังยับ

21

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุพระนคร ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้บริเวณเกาะกลางหน้าศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษกขาเข้า ทิศทางมุ่งหน้าสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในสภาพถนนเปียกลื่น 4 เลน เนื่องจากเป็นช่วงฝนตกพรำ จากการตรวจสอบถนนช่วงเลยทางโค้งหน้าศาลแพ่ง บริเวณเลนกลางพบรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ 718 เคย์แมน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ศฮ 7777 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน เนื่องจากเฉี่ยวชนต้นไม้เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7 นิ้ว ซึ่งปลูกอยู่ตรงเกาะกลางถนนจนกันชนหลุด ส่วนต้นไม้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่เดินทางมาถึงก่อน ทราบว่า ผู้ขับขี่และเป็นเจ้าของรถ คือ นายคณพล โกวัฒนะ อายุ 37 ปี เป็นผู้เเจ้งให้บริษัทประกันภัยของรถยนต์คันดังกล่าวเดินทางมาตรวจสอบสภาพความเสียหายในจุดเกิดเหตุ โดยระหว่างเกิดเหตุ นายคณพล ขับรถมากับเพื่อนผู้หญิง อีก 1 คน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าตัวเดินทางไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ก่อนจะรีบออกจากโรงพักไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งทาง พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว เนื่องจากทางบริษัทประกันภัยยินดีรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

มีรายงานว่า นายคณพล โกวัฒนะ อายุ 37 ปี นั้นเป็ยบุตรของ นายทวี โกวัฒนะ ผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ และเป็นน้องชายของ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งในช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อปลายปี 2560
อีกทั้ง นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ยังเป็นกรรมการการเลือกตั้งในช่วงฤดูการเลือกตั้งครั้งล่าสุดด้วย

////////////////