วงจรปิดฉกเงินจากลิ้นชักร้านของชำ

13

ชายวัยรุน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ทำทีเข้ามาซื้อของ เมื่อสบโอกาส เจ้าของร้านกำลังหยิบเงินทอน คนร้ายยื่นมือเข้าไปชิงทรัพย์ในลิ้นชัก ก่อนจะซิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าของร้านคาดเป็นคนที่เคยเข้ามาซื้อของ รู้มุมกล้อง รู้ของวางไว้ที่ไหน

วันที่ 6 ต.ค.62 นายอำนวย มณีโชติ อายุ 63 ปี ประธานสภา อบต.บางไทรป่า อ.บางเลน จ.นครปฐม ได้นำภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมหมวก ใช้ผ้าปิดหน้าปิดตา ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาทำทีซื้อของ เมื่อสบโอกาส ขณะที่คนขายกำลังจะทอนเงิน คนร้ายก็ยื่นมือเข้ามาฉกเงินสดจากในลิ้นชัก และก็วิ่งหนีออกจากร้านไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.40 น. กลางวันแสกๆ หลังเกิดเหตุได้เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด สันนิษฐานน่าจะเป็นคนที่เคยเข้ามาซื้อสินค้า ดูลักษณะแล้วเหมือนรู้มุมกล้อง จึงได้เอารถไปจอดใต้ต้นไม้ การหยิบของ ก็ไม่ต้องหา รู้ว่าอะไรอยู่ที่ไหน หยิบเสร็จก็เดินเอาเงินมายื่นให้กับเจ้าของร้าน ขณะนั้น

นางเพชรมณีสร แย้มศรีใส อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน กำลังนั่งสบายๆ ดูบนเก้าอี้ สังเกตเห็นลูกค้าที่มาหยิบสินค้าแล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร

นายอำนวย มณีโชติ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปี แม่ค้าใกล้ๆ กัน ก็ถูกคนร้ายเข้ามาทำทีซื้อของ และก็ชิงกระเป๋าคาดเอวไป ในนั้นมีเงินหลายพันบาท แต่ไม่มีภาพ ไม่มีหลักฐาน ตำรวจก็ไม่รู้จะตามจับอย่างไร แต่ครั้งนี้มีภาพชัดเจน ได้นำหลักฐานทั้งหมดให้ตำรวจไปแล้ว คาดไม่นานก็น่าจะจับคนร้ายได้